Tin tức

dAppstore trong hệ sinh thái ACENT

single-image

 

1. Giới thiệu
 

ACENT hiện là nhà cung cấp dịch vụ trình duyệt Web 3.0 trên nền blockchain đầu tiên cho người dùng ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Họ dẫn đầu trong lĩnh vực của mình với sản phẩm chủ đạo là Trình duyệt web Osiris, là một trình duyệt blockchain phi tập trung thân thiện, bảo mật và hỗ trợ hoàn hảo cho các ứng dụng blockchain.

ACENT hướng tới việc cung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp cùng với trình duyệt Web 3.0 trên nền blockchain, cung cấp cho người dùng một ví tiền điện tử đa chuỗi thống nhất. Với lợi thế từ những công nghệ blockchain cốt lõi của mình, hệ sinh thái ACENT và trình duyệt Osiris có khả năng loại bỏ sự bất tiện khi sử dụng dApp và các dịch vụ liên quan, nhằm hướng tới việc gia tăng số lượng người dùng cơ bản – những người chưa có cơ hội tiếp xúc nhiều với blockchain. Để thực hiện hoá việc mở rộng một hệ sinh thái ACENT hoàn chỉnh, ACENT đã hợp tác và cho ra mắt một chợ ứng dụng dApp tổng thể và đa dạng – nền tảng dAppstore (https://dappstore.me/)
 


 

2. dAppstore là gì?
 

dAppstore là một nền tảng thị trường cung cấp các chức năng thuận tiện nhất để trải nghiệm blockchain. Nó kết nối các ứng dụng và trò chơi blockchain với cộng đồng, đồng thời cung cấp một môi trường sử dụng dApp thân thiện với người dùng. Với sự quan tâm ngày càng tăng đối với công nghệ blockchain, người dùng tiếp tục cần một nơi để tận hưởng các ứng dụng phi tập trung. Để thực hiện hoá những điều ấy, ACENT đặt ở trung tâm của các ứng dụng dApp là dAppstore.

Hiện tại, trên thị trường dApp, hầu hết người dùng chưa được trải nghiệm một nền tảng dịch vụ toàn diện theo một cách đúng nghĩa. Vì vậy, dAppstore được tạo ra để giúp đỡ nhiều người dùng chưa biết về blockchain. dApps trên dAppstore không đòi Khách hàng tìm hiểu về blockchain để sử dụng và người dùng không cần phải cài đặt các tiện ích mở rộng rườm rà khác. dAppstore quảng bá những dApps tuyệt vời và tốt tới cộng đồng và đang dẫn dắt sự phát triển và hoàn thiện thị trường dApps. ACENT và dAppstore sẽ tiếp tục đổi mới để thực hiện hoá tầm nhìn của mình.
 


 

3. Lợi thế của dAppstore

 • dAppstore là nền tảng thuận tiện nhất cho trải nghiệm blockchain: Người dùng chỉ cần một cú nhấp chuột để trải nghiệm các ứng dụng và trò chơi blockchain trên Web 3.0 theo cách vô cùng tiện lợi, nó không khác với Web 2.0 mà hầu hết chúng ta đang sử dụng hằng ngày.
 • dAppstore được thiết kế để đưa ứng dụng và trò chơi blockchain phổ biến tới thị trường phổ thông: Mang các ứng dụng blockchain tới tệp khách hang lớn và tiềm năng hơn. dApps và game trên dAppstore được phát triển để đủ sức cạnh tranh với các ứng dụng truyền thống.
 • dAppstore là một chợ ứng dụng hỗ trợ tất cả các mạng: Để tránh những phiền nhiễu do thiếu kiến thức về blockchain và tối đa hoá trải nghiệm tiện lợi cho người dùng, dAppstore thông qua các công nghệ của ACENT và Osiris Browser, sẽ cung cấp khả năng truy cập dễ dàng và hỗ trợ tất cả các dApp từ các mạng khác nhau, ERC, EOS, TRON, v.v. tại một nơi duy nhất.
 • dAppstore được tối ưu hóa bởi OSIRIS Web 3.0 Browser: dAppstore & Osiris là những nền tảng đi tiên phong trong việc tích hợp ví tiền điện tử trong một trình duyệt web 3.0. Trình duyệt Osiris cung cấp khả năng native rendering dành cho dApp trên dAppstore và các sản phẩm khác. Nó mang lại sự tiện lợi, khả năng truy cập, khả năng tương thích và bảo mật thông qua Trình duyệt Osiris.

 

4. Sản phẩm và mô hình hoạt động
 

 • Thị trường tổng thể về dApp: Những nhà phát triển có thể đưa các ứng dụng dApp của mình lên dAppstore để dễ dàng tiếp cận với các cộng đồng và người dùng tiềm năng với chi phí marketing được giảm xuống tối thiểu. Đội ngũ dAppstore với công nghệ từ ACENT & Osiris Browser có thể hỗ trợ và tối ưu hoá về mặt kỹ thuật mang lại trải nghiệm dApps mượt mà nhất.
 • GameFi và Play-to-Earn: Cung cấp nền tảng phát triển và vận hành các trò chơi dựa trên blockchain với cơ chế kiếm tiền, các hoạt động kinh tế trong game được hỗ trợ bởi token DAPPX.
 • Nền tảng Game Arcade độc quyền: Bên cạnh hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng, dAppstore còn phát triển nền tảng game riêng của mình – Dapp Arcade xoay quanh một mô hình kinh tế mới với sự ra mắt của token Zera kết hợp với token DAPPX sẵn có. Zera sẽ là token chính cho các hoạt động trao đổi, mua bán và, tặng thưởng cho người chơi ở các Game mà dAppstore phát triển và tích hợp. Người dùng có thể thế chấp DAPPX để kiếm được Zera. Zera có thể được swap dễ dàng thành DAPPX và tham gia các hoạt động kinh tế khác thông qua kiến trúc OCEAN.

 

Mô hình P2E Tokenomics dựa trên Zera và DAPPX

 

 

5. Mô hình kinh tế với trung tâm là to DAPPX
 

DAPPX là token chính tham gia các hoạt động kinh tế của dAppstore, được hỗ trợ với kiến trúc OCEAN và Ví Metawallet từ ACENT:

 • DAPPX được sử dụng làm phí các dịch vụ dành cho các nhà phát triển dự án và người dùng: Xuất bản dApp, quảng cáo trên dAppstore, thanh toán trong ứng dụng để sử dụng dApp.
 • DAPPX được sử dụng làm phần thưởng cho những người đóng góp và sử dụng dApps.
 • DAPPX là token governance của nền tảng.
 • DAPPX được sử dụng để hỗ trợ hệ sinh thái và là phương tiện để giao dịch và trao đổi giữa người dùng.

 

Mô hình kinh tế Token của nền tảng dAppstore

 

 

6. Vai trò của ACENT
 

Dễ dàng nhận ra được những ưu điểm về công nghệ của ACENT & Trình duyệt web 3.0 Osiris đã đem lại những lợi thế to lớn cho nền tảng dAppstore.

 

Công nghệ của ACENT đã giúp dAppstore xây dựng được một môi trường được tối ưu hóa cho người dùng. Nó mang lại sự tiện lợi, khả năng truy cập, khả năng tương thích và bảo mật thông qua Trình duyệt Osiris. Metawallet tích hợp sẵn hỗ trợ ETH, Tron và ACE và đang phát triển mainnet của riêng mình. dAppstore không chỉ thu hút người dùng bằng cách hội tụ đa dạng các trò chơi trên nền tảng của nó, mà còn cải thiện trải nghiệm blockchain tổng thể thông qua Trình duyệt. Sự hợp tác giữa ACENT và dAppstore đã thay đổi định hình về thị trường tổng thể dApp. Dưới đây là một số đề cập đáng lưu tâm:

 • dAppstore cung cấp cách dễ dàng nhất, thuận tiện nhất và an toàn nhất để người dùng tận hưởng các dịch vụ web 3.0 thông qua một môi trường Osiris Browser được tối ưu hóa cho hoạt động của blockchain: Bao gồm đa dạng các dApps, Game và NFTs.
 • dAppstore không chỉ là một thị trường phát hành dApp, mà với kiến trúc OCEAN (Osiris Crypto Engine ACENT Interface) và Osiris Metawallet, dAppstore sẽ tiến đến là một nền tảng De-Fi tiên tiến với khái niệm tương tự như Uniswap.
 • dAppstore sẽ đóng vai trò là thị trường dApp được tối ưu hóa duy nhất cho phân phối và dịch vụ CBDC (Central Bank Digital Currency), sẽ là một phần lớn của thị trường phân phối tiền điện tử.

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn