Đánh giá dự án

CROSSFI LÀ GÌ ($CRFI)? NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ $CRFI

single-image
 

1. CrossFi là gì?
 

CrossFi là một giao thức cho vay tài sản phi tập trung và chia sẻ thanh khoản dựa trên công nghệ tương tác hàng đầu thế giới. Với mục tiêu kết nối tất cả các tài sản biệt lập và tính thanh khoản của tất cả các public chains hiện có, đồng thời cam kết phá vỡ các trở ngại kỹ thuật cho các tài sản biệt lập đó, CrossFi sẽ cung cấp đủ giá trị tài sản và hỗ trợ thanh khoản cho sự phát triển hơn nữa của DeFi xuyên chuỗi và thực sự tạo ra một WEB3 định hướng giá trị Hệ sinh thái Internet dựa trên kết nối đa tài sản.

 

2. Những điểm khó khăn của thị trường và giải pháp CrossFi là gì?
 

Hai trong số những vấn đề lớn nhất trong blockchain nói chung và tài chính phi tập trung nói riêng là khả năng tương tác của cơ sở hạ tầng và tính thanh khoản của tài sản. Giao thức chuyển đổi đa tài sản của CrossFi cho phép tương tác xuyên chuỗi và cung cấp tính thanh khoản cho các tài sản bị mắc kẹt trên cơ sở hạ tầng kém thanh khoản.

 

CrossFi dân chủ hóa tài chính phi tập trung bằng cách cho phép ai cũng có thể tạo ra một tài sản tổng hợp trên chuỗi khối Ethereum, một tài sản phái sinh của tài sản của họ trên bất kỳ cơ sở hạ tầng nào khác khi những tài sản đó được đặt cọc và thế chấp thông qua nền tảng CrossFi.

 

3. Tầm nhìn của CrossFi là gì?
 

Tầm nhìn của CrossFi là sử dụng WEB3 hiện có để xây dựng một giao thức chia sẻ thanh khoản xuyên chuỗi ổn định và đáng tin cậy cho các tài sản biệt lập, chủ yếu bao gồm các phần cốt lõi sau:

 

 


3.1 Multi-Asset Adaptor Protocol(MAP)
 

Giao thức chuyển đổi đa tài sản (MAP) là thành phần cốt lõi của CrossFi và sẽ trở thành cơ sở hạ tầng của toàn bộ mạng lưới chia sẻ thanh khoản và cho vay tài sản xuyên chuỗi, được sử dụng để làm cầu nối truyền tải giá trị của các tài sản chuỗi công cộng chính.

 

3.2 Docking Module
 

Mô-đun docking bao gồm hai phần: Một là giao diện tương tác nội dung tiêu chuẩn dựa trên chuỗi bộ chuyển đổi CrossFi và hai là mô-đun được triển khai trên chuỗi công khai cần nhận và gửi nội dung, thường được viết bằng hợp đồng thông minh. Đồng thời, các mô-đun gắn kết cũng sẽ xác thực chéo dữ liệu của chính chúng với dữ liệu được cung cấp bởi các mạng API hoặc oracles khác để cải thiện tính bảo mật của dữ liệu.

 

3.3 Supervision Network
 

Mạng giám sát bao gồm các nodes độc lập được lựa chọn ngẫu nhiên (ngoài chuỗi). Các nodes chủ yếu kiếm lợi nhuận bằng cách phát hiện ra các lỗ hổng (lỗ hổng dữ liệu và mã) và lỗi và đặt cược chống lại các trình xác thực. Nó sẽ tạo thành tuyến phòng thủ cuối cùng của toàn bộ hệ thống CrossFi, nhưng hành động thách thức chỉ có thể được kích hoạt bằng cách gửi một số lượng token CRFI nhất định vào hợp đồng được thách thức cho cả hai bên tham gia. Kết quả của thử thách sẽ được toàn bộ mạng phân xử và ghi vĩnh viễn vào hồ sơ khối.

 

3.4 Cross-chain Asset Lending
 

CrossFi will provide the necessary tools for the cross-chain liquidity sharing of major public chain assets. For example, it will lock the native asset on the primitive chain, then map and release the projection token on the target chain through cross-chain mapping technology.

CrossFi sẽ cung cấp các công cụ cần thiết để chia sẻ tính thanh khoản xuyên chuỗi của các tài sản public  chính trong chuỗi. Ví dụ: nó sẽ khóa tài sản gốc trên chuỗi ban đầu, sau đó ánh xạ và phát hành token chiếu trên chuỗi mục tiêu thông qua công nghệ lập bản đồ chuỗi chéo.

 

3.5 Cross-chain Synthetic Asset Markets
 

Trong hệ thống CrossFi, người dùng có thể stake CRFI tài sản gốc của hệ thống, đúc stablecoins cUSD ở một tỷ lệ thế chấp nhất định và sau đó giao dịch tài sản tổng hợp ảo thông qua cUSD.

 

3.6 Trading Off-chain Assets in CrossFi
 

CrossFi có thể theo dõi sự thay đổi giá theo thời gian thực của các tài sản ngoài chuỗi như cổ phiếu bằng cách tổng hợp tài sản, cho phép người dùng tận hưởng lợi nhuận do thay đổi giá tài sản mang lại mà không cần phải tự nắm giữ tài sản thực tế.

 

3.7 Synthetic ETF
 

CrossFi sẽ cho phép người dùng khai thác cUSD và tạo thành một quỹ ETF tổng hợp bằng cách kết hợp giá của một số tài sản nhất định. Danh mục tài sản có thể là tài sản tiền điện tử gốc hoặc tài sản truyền thống. Giá của tài sản sẽ được cung cấp và bảo đảm bởi một nhà tiên tri phi tập trung và giá sẽ dao động theo giá của danh mục tài sản.

 

3.8 Cross-chain Zero-slippage Swap

 

Tài sản tổng hợp có thể được giao dịch mà không bị trượt giá. Do đó, nhóm thanh khoản chuỗi chéo do CrossFi xây dựng sẽ có thể cung cấp dịch vụ hoán đổi không trượt giá cho các giao dịch tài sản khối xuyên chuỗi. Nguyên tắc cơ bản là: Đầu tiên, tài sản cần được chuyển đổi thành tài sản tổng hợp đáp ứng trong mô-đun kết nối tài sản, nơi tài sản tổng hợp được tính toán và đánh dấu bằng đơn vị giá trị cơ bản cUSD

 

4. Các tính năng của CrossFi?
 

4.1 Cross-Chain Liquidity 
 

CrossFi bao gồm một nhóm đa chuỗi chia sẻ thanh khoản trung gian được tích hợp sẵn, đóng vai trò là phần bổ sung thanh khoản cần thiết và nhóm phòng ngừa rủi ro cho các dịch vụ bổ sung như hoán đổi tích hợp và gây quỹ thanh khoản (IDO / IFO).

 

4.2 L1+L2 Trust Layer
 

CrossFi giới thiệu lớp tin cậy L1 + L2 để giúp mở rộng tốc độ giao dịch, giảm phí gas và có thể mở rộng hơn nữa để cải thiện trải nghiệm người dùng bằng cách cung cấp cho người dùng tính khả dụng đối với bất kỳ nhóm thanh khoản nào, chẳng hạn như Ethereum, Binance Smart Chain, Polkadot, Flow, v.v. .

 

4.3 Data-Master For Lending & Synths
 

CrossFi cung cấp một cơ sở dữ liệu toàn diện bao gồm dữ liệu thanh khoản lịch sử và thời gian thực cho Cho vay và Synths chuỗi chéo, mang đến cho người dùng các công cụ theo dõi thị trường phân tích thuận tiện để tối ưu hóa các quyết định giao dịch / cho vay

 

 

5. Token Economics
 

5.1 The CrossFi token $CRFI
 

In the CrossFi ecosystem, all synthetic assets use the native token CRFI as the only collateral asset. Users can stake CRFI tokens with a collateral ratio of 200%, and at the same time mint the basic synthetic asset value unit cUSD (1:1 pegged to US dollar). After the user mints the basic synthetic asset unit cUSD, it can be exchanged for any advanced synthetic asset based on it, such as synthetic bitcoin, synthetic ether, synthetic stock or synthetic asset ETF.

Trong hệ sinh thái CrossFi, tất cả các tài sản tổng hợp đều sử dụng token gốc CRFI làm tài sản thế chấp duy nhất. Người dùng có thể stake token CRFI với tỷ lệ tài sản thế chấp là 200% và đồng thời đúc tài sản tổng hợp với tỷ lệ là cUSD (1: 1 được chốt với đô la Mỹ). Sau khi người dùng đúc tài sản tổng hợp cUSD, nó có thể được đổi lấy bất kỳ tài sản tổng hợp nâng cao nào dựa trên nó, chẳng hạn như bitcoin tổng hợp, Ethereum tổng hợp, cổ phiếu tổng hợp hoặc tài sản tổng hợp ETF.

 

Ngoài việc đóng vai trò là tài sản thế chấp duy nhất, CRFI cũng sẽ đóng vai trò là tài sản gốc cung cấp các ưu đãi cho các nút của toàn bộ mạng.

 

Để khuyến khích người dùng thế chấp tài sản hơn nữa, một tỷ lệ phần trăm phí nhất định trong toàn bộ hệ thống CrossFi sẽ được rút vào một nhóm phí chung và sau đó được phân phối cho tất cả các nhà tạo mã thông báo CRFI. Ngoài ra, chỉ những người dùng đã đặt cọc CRFI mới có thể kích hoạt quyền tham gia quản trị cộng đồng của CrossFi.

 

Các mã thông báo CRFI sẽ có tỷ lệ lạm phát hàng năm là 5% -10%, trong đó 80% số mã thông báo tăng cao sẽ được phân bổ cho tất cả các nhà tạo mã thông báo CRFI và 20% số mã thông báo mới còn lại sẽ được phân bổ cho Quỹ Ổn định để bảo vệ rủi ro thị trường.

 

5.2 $CRFI token metrics
 

Ticker: $CRFI

Price tracking: https://www.coingecko.com/en/coins/crossfi#markets

Blockchain: Ethereum (ERC20) & Binance Smart Chain (BSC)

Smart contract (ERC20): 0x8848812bd31aeee33313c10a840ffc3169078c5b

Smart contract (BSC): 0xae20bc46300bab5d85612c6bc6ea87ea0f186035

Tổng cung: 100,000,000

Niêm yết trên các sàn giao dịch: Pancake Swap, Uniswap

Phân bổ token:

- Early Investors 20%

- Foundation 10%

- Marketing 10%

- Advisors & Early Supporters 5%

- Team 15%

- Ecosystem Incentives 40%

 

 

6. CrossFi dApp
 

 

7. CrossFi Roadmap 

 


 

8. Các kênh truyền thông xã hội của CrossFi
 

 • Website: https://www.crossfimain.com/

 • Whitepaper: https://docs.crossfimain.com/

 • dApp: https://dapp.crossfimain.com/#/

 • Twitter: https://twitter.com/globalcrossfi

 • Medium: https://globalcrossfi.medium.com/

 • Docs: https://docs.crossfimain.com/

 • Github: https://github.com/crossfidao

 • Telegram Global: https://t.me/crossfimain_en

 • Telegram Korea: https://t.me/crossfimain_kr

 • Telegram Chinese: https://t.me/crossfimain_cn

 • Telegram Japanese: https://t.me/CrossFi_Jp

 • Telegram Vietnamese: https://t.me/crossfimain_vn

 • Telegram Indonesia Bahasa: https://t.me/crossfimain_id


Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn