Đánh giá dự án

ORAO NETWORK - NATIVE ORACLE TRONG HỆ SINH THÁI POLKADOT

single-image
Với sự phát triển như vũ bão của DeFi về cả TVL hay vốn hóa cũng như những dApp được xây dựng để hỗ trợ cho cả hệ sinh thái DeFi như hiện nay, việc thu thập, mã hóa, chuyển hóa dữ liệu… là điều rất cần thiết. Đó cũng chính là lý do mà Oracle sẽ phát triển song hành cùng với sự phát triển của DeFi. Nhận thấy được tiềm năng đó, ORAO Network ra đời với sứ mệnh trở thành Native Oracle đầu tiên trên Polkadot cũung cấp đa dịch vụ để đáp ứng nhu cầu về chuyển hóa dữ liệu trong hệ sinh thái Polkadot.

ORACLE LÀ GÌ?
Hãy hình dung anh em đang ngồi trước màn hình máy tính và thu âm bằng micro. Vậy làm thế nào để máy tính có thể hiểu được giọng nói của anh em và chuyển hóa đưa tới người nghe?
Khi lời nói của anh em được thể hiện dưới dạng âm thanh, micro sẽ thu vào và bên trong micro có bộ phận chuyển tiếp đưa vào máy tính dưới dạng mã nhị phân 0101…Máy tính chỉ có thể hiểu được dưới dạng mã nhị phân. Và Oracle mình nhắc đến trong bài này, hoạt động gần tương tự.
Quay trở lại với Blockchain, smart contract. Blockchain cũng như ví dụ về máy tính bên trên. Blockchain hay smart contract là những dòng code hoạt động dựa trên các tệp lệnh “If-this, then-that” (nếu thế này thì cho ra kết quả thế kia). Vậy những thông tin như tin tức, nhiệt độ, giá cả làm thế nào thể blockchain có thể hiểu được, chúng ta sẽ tìm hiểu qua 3 dạng thông tin khác nhau như sau:
 
 • Real World Data: Các thông tin từ đời sống thực như nhiệt độ, tin tức được tìm thấy trên báo chí hay các bản tin.
 • Crypto Market Data: Các thông tin trên Coinmarketcap, Coingecko như giá hay biến động hàng ngày của các token.
 • Enterprise Services: Các thông tin để phục vụ cho doanh nghiệp. Chúng ta vẫn thường nói blockchain cho các doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để các doanh nghiệp có thể đưa thông tin của họ đến blockchain và xử lý trên blockchain.
Giải pháp được ra chính là Oracle! Nó là trung gian ở giữa đưa 3 dạng thông tin kể trên vào blockchain và smart contract.
ORRACLE LÀ GÌ
Oracle là một hệ thống cung cấp dữ liệu theo thời gian thực cho các blockchain và smart contract. Nhờ Oracle, blockchain và smart contract (on-chain) có thể tương tác với dữ liệu bên ngoài (off-chain). Trên đây là những ví dụ và định nghĩa cơ bản giúp anh em bước đầu có thể hiểu được Oracle là như thế nào. Để hiểu sâu hơn…
 
ORAO NETWORK LÀ GÌ?
Orao Network là 1 oracle chuỗi chéo chuyển hóa khả tri dữ liệu được xây dựng trên Polkadot, cung cấp nhiều loại dữ liệu an toàn với tốc độ cao trong thời gian thực, mọi thứ từ dữ liệu tài chính, thời tiết địa phương đến kết quả của các trận đấu bóng đá hoặc đặt vé máy bay với khả năng mở rộng tối đa cho bất kỳ chuỗi khối nào.
ORAO sử dụng một hệ thống để đánh giá mức độ của các nhà cung cấp dữ liệu dựa trên các yếu tố như: độ mới của dữ liệu được cung cấp, tỷ lệ hoàn thành đơn hàng, hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, v.v. Nhưng thông qua việc tích hợp các Giao thức Dữ liệu, Orao cũng có thể đánh giá các nhà cung cấp về việc chuẩn hóa dữ liệu và thông qua việc khai thác tự động theo Machine Learning,có thể làm cho hệ thống danh tiếng của nó chủ động hơn là phản ứng. Với các nền tảng khác, các Attacker có thể xây dựng điểm danh tiếng tốt, nhưng họ cố tình cung cấp dữ liệu sai nếu bằng cách nào đó họ có thể hưởng lợi nhiều hơn từ thủ đoạn của mình so với việc họ có thể mất từ việc tịch thu các mã thông báo đã đặt cọc. Tuy nhiên, hệ thống của ORAO phân tích dữ liệu khi nó được đưa vào và ngay cả những nhà cung cấp dữ liệu dày dạn kinh nghiệm cũng không được tin tưởng một cách mù quáng nếu dữ liệu họ cung cấp đi quá nhiều so với kết quả đầu ra gần đây, bởi cùng một nhà cung cấp hoặc bởi những người khác.
ORAO cũng mở rộng phạm vi dữ liệu có thể được giao dịch trên nền tảng của họ. Hiện tại, có rất nhiều người mua oracles có thể khai thác những dữ liệu tài chính. Nguồn cấp dữ liệu giá Bitcoin trên chuỗi đã gắn bó với Orao trong 5 năm. Nhưng thông qua các nhà cung cấp dữ liệu, Giao thức dữ liệu được xác định trước của ORAO có thể bán bất cứ thứ gì từ kết quả trận đấu bóng đá đến dữ liệu thời tiết cho đến thông tin về phim từ IMDB. Do cách họ xây dựng nền tảng của nó, các Giao thức dữ liệu mới có thể được thêm vào khi nhu cầu được xác định bởi người mua và nhà cung cấp. Đối với bất kỳ điều gì mà bạn có thể đưa ra một câu trả lời khách quan, có thể kiểm chứng một cách hợp lý, ORAO có thể hỗ trợ Giao thức dữ liệu cho nó và tạo ra một thị trường.
Cuối cùng, ORAO được xây dựng trên Blockchain. Nó được xây dựng trên nền tảng của Polkadot và do đó có thể hỗ trợ các tương tác chuỗi chéo giữa bất kỳ thứ gì từ Ethereum, EOS đến Zilliqa và Polkadot. Bất kỳ chuỗi tương thích nào cũng có thể được kết nối với ORAO khi nhu cầu của họ tăng lên. Đây là tính phong phú mà Orao mang lại

CÔNG NGHỆ CỦA ORAO NETWORK

Cung cấp dữ liệu cho bất kỳ chuỗi khối nào:
ORAO NETWORK, ORAO NETWORK LÀ GÌ


Một trong những hạn chế hạn chế nhất của Blockchains là chúng khép kín và bị cô lập với Internet, nói chung và với nhau. Việc giao tiếp giữa 2 blockchain hay giữa các Blockchain với nhau hiện tại rất khó và phức tạp, do đó làm cản trở sự phát triển của hệ sinh thái
Bằng cách tạo ra chuỗi khối của riêng Orao, dựa trên nền tảng của Polkadot, ORAO có thể cung cấp các cổng, giao thức giao tiếp cho hầu như mọi chuỗi khối ngoài kia, cung cấp dữ liệu an toàn ở tốc độ cao và khả năng mở rộng tối đa. ORAO cho phép các nhà cung cấp dữ liệu quản lý các giải pháp dữ liệu tùy chỉnh cho bất kỳ yêu cầu nào. Hiện tại, Orao có thể cho phép tương tác với những blockchain mạnh, nhiều người dùng hiện nay như Ethereum, Tron, Kusama, Polkadot, Binance Smart Chain… với nhau. Các nhà cung cấp dữ liệu của chúng tôi có thể quản lý các giải pháp dữ liệu tùy chỉnh cho bất kỳ yêu cầu nào.

Khả năng nhận dạng dữ liệu cũ hoặc độc hại
Mạng ORAO kết hợp một mạng nơ-ron được xây dựng tùy chỉnh liên tục theo dõi các nguồn cấp dữ liệu và có thể dự đoán độ tin cậy của các nhà cung cấp dữ liệu riêng lẻ.
Bằng cách phân tích dữ liệu trong thời gian thực và so sánh các nguồn cấp dữ liệu với các xu hướng trước đây ORAO có thể xác định dữ liệu cũ hoặc độc hại khi dữ liệu được đẩy lên, bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo luôn đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất trên mạng của Orao Network.
 
Định dạng dữ liệu mở rộng
Một trong những ưu điểm chính của ORAO là khả năng hỗ trợ nhiều định dạng dữ liệu hơn so với Oracles trước đó. Bằng cách tạo giao thức dữ liệu, Orao sẽ buộc quá trình chuẩn hóa dữ liệu thành các định dạng hữu ích và cũng tạo các danh mục bên ngoài tài chính.
 
ORAO HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

ORAO LA GI, REVIEW ORAO NETWORK, DỰ ÁN ORAO NETWORK
 
 
Nguồn dữ liệu thông qua Hooks được cung cấp vào Mô đun của Orao Network. Ở đây, dữ liệu được thu thập, chuyển đổi và tính toán với mục tiêu: thu thập và lưu trữ dữ liệu, kết nối với các nhà cung cấp dữ liệu, và chuyển đổi dữ liệu. Sau đó, những nguồn dữ liệu này thông qua API sẽ chuyển tới Orao Auction, thị trường phi tập trung rồi chuyển tới hệ thống đánh giá (rating system). Nguồn dữ liệu cũng được chuyển tới Orao Gateway để Chuyển tới mạng lưới Blockchain của Orao Network cũng như các hệ thống mở rộng. Tại Blockchain Orao Network, dữ liệu có thể được bridge sang các blockchain khác nhau như Etherum, Binance Smart Chain, EOS…
 
GIẢI PHÁP CỦA ORAO NETWORK

Orao – một giao thức dữ liệu được xác định trước: Khi một dữ liệu được chuyển tới Orao, nó sẽ được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn đã được xác định trước để đáp ứng được những giao thức đã được xác định trước. ORAO hỗ trợ việc tạo các giao thức dữ liệu mới khi nhu cầu được xác định. Có thể có thêm nhu cầu xác minh thông tin khác  như ai đóng vai chính trong một bộ phim nào đó… Để hiển thị phạm vi các giao thức dữ liệu của Orao, đội ngũ Orao đã tạo một giao thức cho mục đích chính xác này – ví dụ như kết nối với IMDB để lấy thông tin từ cơ sở dữ liệu của họ theo yêu cầu mà bên yêu cầu đặt ra.

Machine Learning: Một trong những vấn đề mà ORAO được tạo ra để giải quyết là sự phụ thuộc của các nền tảng Oracle trước đó vào các hệ thống đánh giá mức độ tín nhiệm của các nhà cung cấp dữ liệu cho đến khi họ thực sự bị bắt cung cấp thông tin sai lệch. Mặc dù các hệ thống này yêu cầu các nhà cung cấp đặt cược các mã thông báo mà họ có thể bị mất, nhưng luôn có nguy cơ bị kẻ tấn công đầu tư thời gian để xây dựng danh tiếng tốt, sau đó chờ cơ hội để lừa đảo, ví dụ như một hợp đồng thông minh thực hiện sai quyết định, cho phép kẻ tấn công ăn cắp các khoản tiền có giá trị lớn hơn số tiền mà họ bị mất như một hình phạt cho việc nói dối. Giải pháp của ORAO đưa ra là Machine Learning, sử dụng TensorFlow, họ có thể duy trì mạng lưới tính toán điểm tin cậy một phần dựa trên hiệu suất trong quá khứ, nhưng cũng dựa trên mức độ tin cậy của dữ liệu được cung cấp dựa trên giá trị của chính dữ liệu đó, được đánh giá dựa trên bối cảnh của dữ liệu tương tự được cung cấp trong quá khứ, cả bởi dữ liệu cụ thể đó nhà cung cấp dữ liệu và dữ liệu gần đây do người khác cung cấp… Điều này cho phép mạng lưới Orao đánh giá công tâm giữa các nhà cung cấp dữ liệu ngay từ ngày đầu tiên, bao gồm các nhà cung cấp cho Giao thức dữ liệu mới có thể chưa có đối thủ cạnh tranh. Lưu ý rằng đây không phải là dịch vụ tiên tri do chính ORAO cung cấp, nó chỉ đóng vai trò là xương sống để đảm bảo độ tin cậy và sự tin cậy trên một nền tảng mà các Giao thức dữ liệu mới dự kiến ​​sẽ xuất hiện theo thời gian.
 
Hệ thống đấu giá và Danh tiếng: Hệ thống danh tiếng của ORAO được thiết kế để tạo ra một gradient. Có nghĩa là, nó không chỉ đơn giản là gộp các nhà cung cấp dữ liệu thành 'tốt' và 'đáng tin cậy' hay không đáng tin cậy. Mạng lưới của Orao đánh giá các nhà cung cấp dựa trên những yếu tố như độ mới của dữ liệu đang được truyền trực tuyến, có nghĩa là nếu một nhà cung cấp dữ liệu có ping cao hơn đáng kể so với những nhà cung cấp khác, thì điểm của họ sẽ thấp hơn một chút vì dữ liệu họ cung cấp không tối ưu như nó có thể. Tuy nhiên, đối với một số người mua, những khác biệt nhỏ cũng có thể quan trọng. Với nhu cầu lan rộng này, hệ thống danh tiếng của ORAO cho phép người mua dữ liệu đặt ngưỡng cho điểm tối thiểu mà nhà cung cấp phải đáp ứng để đáp ứng yêu cầu của họ. Đồng thời, mạng lưới được thiết lập để kết nối người mua với các nhà cung cấp dữ liệu rẻ nhất phù hợp với tiêu chí của họ. Kết quả là, một thị trường được tạo ra nơi các nhà cung cấp dữ liệu chất lượng cao nhất có thể tính phí nhiều hơn cho các dịch vụ của họ, trong khi các nhà cung cấp ít được tối ưu hóa hơn vẫn có thể cạnh tranh để giành được những người mua không sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao hơn.

Khả năng tương tác chuỗi chéo với Polkadot: ORAO được xây dựng cho hệ sinh thái Polkadot, nơi mà họ sẽ chạy một mô hình  cho phép ORAO đảm bảo các hoạt động và chuyển tiền xuyên chuỗi nhanh nhất có thể, an toàn nhất và mở rộng quy mô tốt nhất. Thông qua khả năng tương tác nguyên bản của Polkadot, họ có thể triển khai các cổng bridge trên Ethereum, Cosmos, EOS và bất kỳ số blockchain nào khác khi họ nhận được nhu cầu. Hiện tại, blockchain phổ biến nhất để phát triển dApp là Ethereum (hãy xem sự bùng nổ gần đây trong các ứng dụng DeFi) - được Orao hỗ trợ một cách tự nhiên ngay từ đầu.

TÍNH NĂNG MÀ ORAO NETWORK MANG LẠI
Dưới đây là bảng so sánh giữa Orao và các Oracle hiện nay ở các tính năng mà nó cung cấp. Với sự đa dạng về nền tảng cũng như tính năng vượt trội của Orao so với các Oracle hiện nay như Chainlink, Band, Orao hứa hẹn sẽ cung cấp những dịch vụ Oracle tuyệt vời cho hệ sinh thái.


 
Road Map
 


TIỀM NĂNG – PHƯƠNG HƯỚNG THỊ TRƯỜNG CỦA ORAO

ORAO đang nhắm mục tiêu đến mọi dApp, đến người dùng và mở rộng tất cả "những gì có thể trên blockchain". Nó được xây dựng trên Polkadot và mở ra một loạt khả năng hoàn toàn mới cho các loại dịch vụ vẫn KHÔNG chạy trên blockchain. Cùng với việc cung cấp các loại dữ liệu tài chính và DeFi, có thể cung cấp dữ liệu Esports, môi trường (bảo hiểm / đánh giá rủi ro), du lịch (đặt phòng) và nhiều hơn nữa. chiến lược tiếp cận thị trường của ORAO là:

Tiếp thị ban đầu và nhận diện thương hiệu: Xây dựng cộng đồng thông qua sự tham gia, các bài báo phương tiện, quan hệ đối tác, PR và quan trọng nhất là những người có ảnh hưởng. Tập trung phát triển sản phẩm, thực hiện TGE thành công với sự hỗ trợ từ các nền tảng hàng đầu.
Sản phẩm phù hợp với thị trường: Có rất nhiều giải pháp oracle hiện có, tuy nhiên tất cả chúng đều đi kèm với các vấn đề khác nhau như tính khả dụng của loại dữ liệu hạn chế, dữ liệu không chính xác, vấn đề tương thích blockchain, vấn đề hiệu suất / độ trễ hoặc thiếu dịch vụ tính toán. Trong khi ORAO giải quyết tất cả những điều này, việc phân tách và phân tích các điểm hạn chế sẽ giúp nó xác định vấn đề nào trong số những vấn đề này là quan trọng nhất và do đó đảm bảo tác động tối đa với mỗi bản phát hành. Xây dựng trên nền tảng Polkadot – trend mới của 2021, Orao hứa hẹn sẽ giải quyết được nhiều điều còn tồn đọng trong hệ sinh thái Polkadot.

Đối tác & Phát triển Kinh doanh: Orao sẽ tham gia vào quan hệ đối tác với các công ty hàng đầu trong ngành. Điều này sẽ đảm bảo nhận biết, triển khai ban đầu và tiếp xúc. Orao cũng có kế hoạch thành lập một nhóm phát triển kinh doanh quan trọng để dẫn đầu trong lĩnh vực Oracle trong hệ sinh thái Polkadot.
 
ĐỘI NGŨ CỦA ORAO NETWORK

Nikola Strahija - CEO / Developer: đã có hơn 10 kinh nghiệm làm CTO của một số công ty ở Balkan. Có bằng Cử nhân Khoa học Ứng dụng của Đại học Zagreb.
Andrey Zienko PhD – Developer: Nhà phát triển phần mềm có kinh nghiệm, với hơn 7 năm vị trí kỹ thuật hàng đầu trong các công ty khác nhau. Có bằng Tiến sĩ và Cử nhân Vật lý tại Đại học Tổng hợp Lomonosov Moscow.
Stepan Lustov – DevOps: Có kinh nghiệm trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng và duy trì cho các nền tảng lớn như mạng xã hội, lĩnh vực tài chính và ngành công nghiệp trò chơi.
Tobias Lonnell - Content Writer: Người quản lý nội dung & người quản lý cộng đồng, có kinh nghiệm trong việc tạo nội dung blockchain và kiểm duyệt nhóm. Đã có kinh nghiệm làm việc cho Fetch.AI, Tatau, Caspian và nhiều người khác. Tobias tốt nghiệp Khoa học Chính trị và Kinh tế tại Đại học Lund…

CHI TIẾT VỀ TOKEN SALE

 
 • Initial Market Capitalization: $693,750    
 • Total Supply: 1,000,000,000    
 • Fully Diluted Market Cap: $15,000,000       
Pre-Seed                       
 • Pre-Seed Fundraised: $100,000             
 • Pre-Seed Price: $0.001  
 • Pre-Seed Lock-up: 7.5% at the TGE, 7.5% per month             
Seed                     
 • Seed Fundraised: $270,000             
 • Seed Price: $0.003  
 • Seed Lock-up: 7.5% at the TGE, 7.5% per month             
Strategic Round               
 • Strategic Round Allocation:$360,000             
 • Strategic Round Price: $0.006  
 • Strategic Round Lock-up: 0% at the TGE, 10% per month
Private Sale                        
 • Private Sale Fundraised: $360,000             
 • Private Sale Price: $0.009  
 • Private Sale Lock-up: 15% at the TGE and 15% per month and 10% the last month       
Gate.io                
 • Allocation:$125,000             
 • Price:$0.015  
 • Lock-up:15% at the TGE and 15% per month and 10% the last month       
 • Personal cap: Proportional      
SEED (Strong Holder Offering)                   
 • Sale Allocation: $875,000             
 • Sale Price: $0.015  
 • Sale Lock-up:15% at the TGE and 15% per month and 10% the last month       
 • Sale Personal Cap: $1,000
LỊCH TRÌNH BÁN TOKEN SALE CỦA ORAO 

DAO MAKER, SHO SEED ORAO TIMELINE


Thông tin chi của Orao Network:

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn