Tin tức

LINA Network – Hành trình vươn ra biển lớn

single-image
Sau hơn một năm thành lập, LINA đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt là thành tựu của dự án Chuỗi cung ứng khi ra mắt sản phẩm và kết nối nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Đây là những bước đệm để LINA Network cố gắng hơn nữa để cải thiện hệ sinh thái Blockchain của mình để tạo ra một thế giới ngày càng minh bạch, đưa các sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam lên quy mô toàn cầu.
 
Những ngày đầu vất vả…
LINA Network là một startup Việt được thành lập vào cuối năm 2017, với sứ mệnh ban đầu là đưa sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam lên tầm thế giới, bằng cách áp dụng công nghệ Blockchain vào quản lý sản xuất, làm cho các sản phẩm đó trở nên minh bạch hơn.
 
Năm 2018, trong khi thế giới hỗn loạn về thông tin và nhầm lẫn giữa hai khái niệm về crypto và Blockchain, LINA Network vẫn âm thầm phát triển dự án và đạt được nhiều thành tựu ấn tượng. Tuy nhiên, những ngày đầu lập nền móng, mọi chuyện lại không đơn giản như vậy.
 
lina network, review lina network

Ngày 19/06/2018, Lina Group đã vinh dự được chính phủ Lào kí bản hợp đồng sử dụng nền tảng công nghệ của Lina Group trong việc nghiên cứu và triển khai “Digital Identity using Blockchain – Định danh điện tử bằng Blockchain”. Đây là bản hợp đồng thứ 13 từ phía đối tác Quốc tế trong việc sử dụng sản phẩm Supply Chain của Lina Group.
 
Tuy nhiên, tại Việt Nam, Lina chỉ được biết đến qua những dự án và thành công tại các quốc gia khác. Vì thế, dù đang hoạt động tại chính Việt Nam, song LINA lại không được biết đến nhiều như trên thị trường quốc tế. Một phần là do Việt Nam đã bị bỏ rơi trong các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, từ xe hơi, tự động hóa, đến trí tuệ nhân tạo. Do đó, với Blockchain, lịch sử gần như bị lặp lại. Chỉ có những người trong ngành mới thật sự biết đến tiềm năng và ứng dụng của công nghệ Bloclchain, cũng như biết đến thương hiệu LINA Network.
 
Ngoài ra, từ những ngày đầu phát triển, LINA luôn bị gán cho cái danh “lừa đảo” khi đồng LINA có thời gian bị rớt giá thê thảm trong năm 2018, cùng thời điểm thị trường downtrend. Chúng ta nên hiểu một thực tế Blockchain vẫn là một khái niệm còn xa vời với phần lớn người Việt. Do đó, phần lớn mọi người vẫn đánh giá một dự án thông quá giá cả của đồng tiền do dự án đó phát hành. Dù cho chính phủ nước ta đang nỗ lực hỗ trợ tối đa các dự án ứng dụng công nghệ Blockchain thông qua các cuộc toạ đàm, hội thảo nghiên cứu,…
 
Và những thành quả nở hoa
Đánh giá: Đánh giá sản phẩm/dịch vụ dựa trên tính minh bạch của blockchain với mục đích thay đổi ngành đánh giá vốn có nhiều lỗ hổng về uy tín hiện nay.
Nhận dạng kỹ thuật số: Nhận dạng điện tử giúp lưu thông tin cá nhân trên Blockchain, dành riêng cho các quốc gia đang xây dựng chính phủ điện tử.
Chăm sóc sức khỏe: Hồ sơ y tế EHR trên Blockchain. Bệnh nhân có thể tự quản lý hồ sơ y tế của mình trên nền tảng minh bạch này, giúp họ bảo mật thông tin cá nhân của họ.
Chuỗi cung ứng: Xây dựng chuỗi cung ứng, ghi lại quá trình sản xuất và hậu cần trên nền tảng Blockchain.
Chuỗi cung ứng là lĩnh vực đang được LINA chọn là nhà tiên phong nền tảng để phát triển các ứng dụng khác sau này. Chính bước đi này đã mang lại cho LINA nhiều thành tựu đáng chú ý trong năm 2018, năm thị trường bước vào thời kỳ ngủ đông. Vậy mà khi đó, LINA đã làm những điều khó tin như: Ký kết hợp tác MOU với 8 tập đoàn Thái Lan để xây dựng Chuỗi cung ứng trên Blockchain, chào đón bà Charlotte de Rothschild từ gia đình Rothschild trong hai buổi hòa nhạc tại Thái Lan và Việt Nam, tham dự Công nghiệp 4.0 và gặp gỡ với đại tướng Nguyễn Xuân Phúc.
 
Như tiendientu.org đã đề cập, tháng 06/2019, Chính phủ Lào đã trở thành Chính phủ thứ 3 thực hiện Chính phủ điện tử về Blockchain trên thế giới, sau Estonia và Dubai. Họ đã hợp tác với LINA Network nhằm xây dựng một hệ thống nhận dạng cá nhân, mang lại tất cả thông tin cơ bản cần thiết để quản lý mọi người trên nền tảng Blockhain.
 
Nổi trội về lĩnh vực chuỗi cung ứng, LINA cũng đạt được những thành tựu quan trọng và nhận thấy được tiềm năng phát triển Blockchain. Cụ thể, với tầm nhìn rộng về các ứng dụng truy xuất nguồn gốc dựa trên Blockchain, một trong những giải pháp tốt nhất để nâng cao giá trị của các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam do LINA đưa ra trong các sự kiện lớn của Chính phủ Việt Nam như Diễn đàn Nông nghiệp Mùa xuân, Kinh tế Việt Nam 2018. Đặc biệt LINA Network đã được Thủ tướng mời tham dự một hội thảo riêng tại Cung điện của Thủ tướng trong sự kiện Hội nghị Công nghiệp 4.0.
 
Với các tính năng ưu việt có thể giải quyết các thiếu sót hiện tại trong ngành của LINA Supplychain, chuỗi cung ứng truyền thống đã được 8 tập đoàn Thái Lan sử dụng. Cụ thể, vào tháng 05/2018, 8 tập đoàn Thái Lan đã ký hợp đồng MOU hợp tác với LINA Network để triển khai ứng dụng công nghệ Blockchain vào chuỗi Cung ứng doanh nghiệp. Sau khi tin tức được phát hành, các doanh nghiệp này đã tăng doanh thu vì họ chấp nhận áp dụng Blockchain vào các công đoạn sản xuất và sản phẩm, tăng tính minh bạch của sản phẩm để tăng độ tin cậy cho người dùng.
 
Với tư cách dẫn đầu trong lĩnh vực này, LINA đã được mời tổ chức các hội thảo về ứng dụng Cung cấp trên Blockchain với chủ đề The Current Challenges Of Supply Chain & The Potential Of Applying Frontier – Những thách thức hiện tại đối với lĩnh vực chuỗi cung ứng và Tiềm năng của việc chấp nhận công nghệ tiên phong tại Bangkok, Thái Lan với sự tham gia của nhiều chuyên gia từ các tập đoàn và doanh nghiệp lớn như Heineken, Cục Hậu cần, BSAS.
 
GS1 – một tổ chức mã vạch quốc tế đã chọn LINA làm đối tác Bạch kim của mình và hỗ trợ hoàn thành các quy trình truy nguyên được tiêu chuẩn hóa, Dữ liệu chủ, EPCIS kết hợp với Công nghệ chuỗi khối của ứng dụng LINA Supplychain. LINA cũng ra mắt phiên bản Alpha của sản phẩm Chuỗi cung ứng Blockchain vào ngày 25/10/2018. Và tại sự kiện Propak Asia, LINA đã phát hành một bản demo của ứng dụng truy xuất nguồn gốc, một phần của ứng dụng LINA Supplychain đang được triển khai cho AIM THAI Group. Với ứng dụng này, 5 giây sau khi quét mã QR, người dùng sẽ nhận được thông tin thực phẩm đầy đủ từ nguyên liệu thô để đóng gói thành phẩm được lưu trữ hoàn toàn trên Blockchain.
 
Sự kiện này đã được báo cáo trên các tờ báo lớn của quốc gia như Tuổi trẻ, Techtimes và hơn 10 tờ báo nước ngoài Techbullion, Daily Herald,… Việc LINA Network được xuất hiện trên các trang báo hàng đầu này chứng minh các sản phẩm mà LINA cung cấp có giá trị thực tế toàn cầu và có tiềm năng cao cho các công ty lớn quốc tế.
 
Như vậy, sau hơn một năm thành lập, LINA đã đạt được nhiều thành tựu, đặc biệt là thành tựu của dự án Chuỗi cung ứng khi ra mắt sản phẩm và kết nối nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Đây là những bước đệm để LINA Network cố gắng hơn nữa để cải thiện hệ sinh thái Blockchain của mình để tạo ra một thế giới ngày càng minh bạch, đưa các sản phẩm và dịch vụ của Việt Nam lên quy mô toàn cầu.

LINA sẽ được niêm yết trên Binance với cặp LINA/USDT & LINA/BTC vào lúc 17:00, 18/3/2021
Đăng kí tài khoản Binance tại đây: 
https://www.binance.com/vn/register?ref=12105080

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn