Tin tức

Square đầu tư thêm 170 triệu USD vào Bitcoin

single-image
 
Theo báo cáo Quý 4/2020 của Square, 5% tổng tài sản dự trữ của công ty là Bitcoin:
 
“Tiền mã hóa là một công cụ trao quyền kinh tế, giúp cá nhân góp mặt trong hệ thống tiền tệ thế giới và củng cố tình hình tài chính.”
 
Ngoài ra, Square khẳng định niềm tin rằng Bitcoin là đối tượng đầu tư tiềm năng:
 
“Khoản đầu tư này nằm trong kế hoạch đầu tư vào BTC của Square. Công ty sẽ liên tục đánh giá dòng vốn đổ vào Bitcoin tương quan với các khoản khác.”
 
Theo đó, Square thu được 1,76 tỷ USD từ giao dịch Bitcoin diễn ra trong Quý 4, tăng 1000% so với cùng kỳ năm ngoái, vì Bitcoin nhảy vọt từ 10.500 lên 28.600 USD.
 
Hồi tháng 10/2020, khi làn sóng đầu tư tổ chức tăng lên, Square là tổ chức đầu tiên tuyên bố đổ vốn vào Bitcoin, cùng với MicroStrategy. Lần đầu, Square mua 50 triệu USD. Từ đó, giá Bitcoin nhảy vọt gấp 5 lần, mang về lợi nhuận khổng lồ cho nhóm tổ chức.
 
Cũng trong Quý 4, Square thu về 987 triệu USD từ hoạt động hợp tác với các nhà bán lẻ, 2,17 USD la từ ứng dụng thanh toán Cash App. Số khách hàng sử dụng ứng dụng trên giao dịch Bitcoin trong năm 2020 lên đến 4 triệu người, tăng mạnh so với năm trước do nhu cầu tăng vọt.
 
Theo chân Square, MicroStrategy tuyên bố sẽ mua thêm BTC với doanh thu từ đợt chào bán giấy nợ riêng lẻ. Tin Tesla mua 1,5 tỷ USD giá trị Bitcoin cũng thúc đẩy các nhà đầu tư tổ chức cân nhắc đầu tư vào Bitcoin. Làn sóng đón nhận của tổ chức giúp BTC vọt lên 58.000 USD.
 
Tuy nhiên, sau đó Bitcoin lại giảm mạnh ngay khi Elon Musk nhận xét giá đang quá cao.

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn