Tin tức

Xend Finance – Nền tảng DeFi cho các tổ chức tín dụng và cho mọi người

single-image
Thật không ngoa khi nói rằng DeFi là trend cứu cánh cho thị trường tiền điện tử nửa cuối 2019 – 2020. DeFi đã đem lại luồng gió mới cho toàn thị trường, thúc đẩy thị trường phát triển.  Tôi cũng thường thảo luận về các dự án DeFi khác nhau tại group, nhằm giúp  những thành viên của cộng đồng kiếm tiền và kiếm lợi nhuận mà vẫn hoàn toàn thụ động với sự trợ giúp của tiền điện tử. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ nói về một dự án DeFi rất mới lạ và hấp dẫn, mục tiêu chính là tang thêm nhiều cơ hội hơn để bảo toàn vốn của bạn khỏi bị mất giá cũng như thúc đẩy giá trị của token của chính dự án trong tương lai. Dự án này có tên là XEND Finance.

Nguồn gốc của dự án XEND
XEND là một dự án được phát triển bởi công ty khởi nghiệp XEND có nguồn gốc từ Nigeria. Trước khi ra mắt dự án XEND DeFi, những người sáng lập Xend Finance đã triển khai thành công một nền tảng được gọi đơn giản là XEND, bản thân nó là một ví điện tử, nhưng hoạt động với tiền điện tử. Nghĩa là, nền tảng XEND có thể được sử dụng để chuyển tiền, thanh toán cho các dịch vụ điện thoại và tiện ích. Đây là một cuộc cách mạng trong thanh toán tại Châu Phi nói chung và Nigeria nói riêng do hầu hết cư dân của những khu vực này sống trong những ngôi làng nhỏ hẻo lánh, và do đó họ không có bất kỳ cách truy cập nào vào các dịch vụ ngân hàng ngoài việc đến trực tiếp tại các ngân hàng. Nhưng khoảng cách về địa lý cũng như chi phí đi lại là một rào cản lớn, và tiền điện tử trở thành cứu cánh thực sự cho họ. XEND ra đời trong hoàn cảnh đó.
 
xend
 
Khi dịch vụ thanh toán XEND được ra mắt, những người sáng lập ra nó đã quyết định giúp đỡ những người đồng hương của họ từ Châu Phi bằng cách cung cấp cho họ cơ hội để bảo toàn khoản tiết kiệm của họ như tiền gửi ngân hàng, chỉ với sự trợ giúp của tiền điện tử.
 
XEND Finance là gì?
 
Xend Finance là gì

Xend Finance là một nền tảng dựa trên blockchain được lấy cảm hứng từ các Credit Unions, mở ra cơ hội cho những người quan tâm đến tiết kiệm, đầu tư, vay và cho vay cũng như loại bỏ giới hạn địa lý của nền tài chính truyền thống.
 
Xend ban đầu được xây dựng trên Ethereum nhưng do chi phí mạng cũng như nhiều bất cập của mạng lưới Ethereum, nhóm Xend Finance đã chọn chuyển hệ thống sang Binance Smart Chain. Điều này thật sự là một hướng đi hay và táo bạo bởi mức độ tăng trưởng cao của Binance Smart Chain sẽ giúp Xend có thể phổ biến, dễ sử dụng với người dùng đồng thời tận dụng được những thế mạnh mà Binance Smart Chain có.
 
Ngoài ra, Binance Smart Chain hỗ trợ quản trị trên chuỗi, một tính năng quan trọng trên Xend Finance. Xend Finance được hậu thuẫn bởi cả Google Launchpad và Binance Labs. Binance Labs, Google Launchpad và một số quỹ khác đã phân bổ tài trợ cho XEND Finance với số tiền là 1,500,000 $. Nhờ đó, nhóm dự án XEND Finance đã khởi chạy thành công mạng lưới thử nghiệm của mình mà mọi người có thể tham gia và đồng thời, những người tham gia mạng lưới thử nghiệm có cơ hội nhận được tới 200.000 mã thông báo XEND.
Những lợi ích khi Xend xây dựng trên Binance Smart Chain:
 • Khả năng tương tác: giao tiếp xuyên chuỗi với tất cả các blockchain.
 • Thông lượng nhanh: sharding không đồng nhất
 • Bảo mật cao: Chuỗi chuyển tiếp POS
 • Quản trị: quản trị theo chuỗi
 
Cách thức hoạt động của XEND Finance
 
Người dùng A có thể gửi tiền vào Xend Finance bằng cả tiền điện tử hay tiền fiat, sau đó sẽ được chuyển đổi thành mã thông báo bởi hệ thống thanh toán XEND, rồi sau đó được phân phối thông qua các giao thức DeFi khác nhau (tài chính phi tập trung khác nhau), chẳng hạn như Compound, DaoMaker và AAVE. Các dự án này nằm trong số các dự án cho vay phi tập trung hàng đầu trong ngành và DaoMaker là một trong những dự án DeFi đầu tiên. Vì vậy có thể kết luận rằng những người tạo ra XEND Finance dựa vào độ tin cậy và ổn định, chứ không phải lợi nhuận nhanh và rủi ro khi chọn các dự án để thực hiện tiền gửi.
Nền tảng Xend cho phép người dùng tạo các quỹ tín dụng với một hoặc nhiều thành viên để tiết kiệm, cho vay hay thậm chí làđầu tư. Người lập quỹ có thể đặt ra các quy định như số tiền vốn tối thiểu, hạn mức tiền rút, lịch đóng tiền cũng như phí phạt không đóng góp khi đến hạn. Bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh, giao thức chỉ định cho mỗi quỹ một thẻ nhận dạng duy nhất. Ngoài ra, Xend tính phí cho việc tạo ra các quỹ tín dụng để ngăn chặn lừa đảo. Người tạo có quyền tự do chọn tên và tùy chỉnh tên quỹ cho phù hợp. Sau khi tạo thành công quỹ, người tạo sẽ có một đường link dẫn để gửi cho người khác tham gia cùng.
 

Lợi ích khi sử dụng XEND Finance

Theo đó, nhờ việc phân phối tự động các giao thức phi tập trung khác nhau, người gửi tiền vào XEND có thể nhân khoản đầu tư của họ lên đến 15% mỗi năm, trong khi các ngân hàng và tổ chức tín dụng cổ điển thường chỉ có thể cung cấp cho cư dân Châu Phi 1% mỗi năm, do sự phát triển kém của khu vực ngân hàng và sự mất giá liên tục của đồng nội tệ.
Hơn nữa, bạn có thể gửi tiền vào XEND Finance bằng các mô hình khác nhau. Bạn có thể là tiền gửi cá nhân, cũng như tiền gửi của một nhóm nhỏ cá nhân và tiền gửi dưới hình thức hợp tác xã tín dụng. Các tổ chức như vậy phổ biến rộng rãi ở khu vực châu Phi và hiện nay, nhờ dự án XEND, họ sẽ có thể phát triển với tốc độ nhanh hơn và cung cấp nhiều dịch vụ tốt hơn cho khách hàng của mình.


 
Với mỗi 1 đô la đóng góp, người đóng sẽ được thưởng 0,1 XEND token. Phần thưởng này sẽ giảm xuống còn 0,05 XEND khi tổng vốn của quỹ đạt $100 triệu. Tới kì đóng tiền vào quỹ, một lượng phí sẽ được tính với 25% số phí đó được dùng để mua lại XEND token rồi đốt chúng nhằm tăng giá trị của token XEND mà người dùng đang nắm giữ.Esusu
Theo thuật ngữ Châu Phi, Esusu miêu tả một nhóm những người cùng chí hướng, cùng nhau đóng góp một số tiền nhất định vào một khoảng thời gian nhất định và nhận một phần đầu tư của mình kèm tiền lãi khi đến lượt. Ở Việt Nam khái niệm gần giống nhất với Esusu là “Hụi”.
Esusu tập trung hoàn toàn vào việc cho vay và người tham gia được nhận lãi từ khoản đầu tư của mình khi tới lượt. Tuy nhiên Esusu truyền thống thường có số người tham gia nhỏ để tránh vỡ hụi cũng như đảm bảo mọi người đều có được lợi nhuận trong thời gian không quá dài.
 
Điều này dẫn đến việc nguồn vốn rất thấp, tính thanh khoản không cao, các khoản vay thấp mà lãi suất lại không hề nhẹ cũng như bị giới hạn trong một khu vực địa lý nhất định.
 
Xend sử dụng các hợp đồng thông minh được gọi là Esusu contract để đảm bảo phân bố lợi nhuận công bằng cũng như lãi cao và tránh các tình trạng vỡ hụi. Esusu Contract sẽ đầu tư vốn của người dùng vào các nền tảng Yield farming như Aave hoặc Compound và lợi nhuận sẽ được chuyển về Contract.
 

Một khi mọi người đều nhận được tiền lãi cho phần đóng góp của mình và chu kỳ kết thúc, chức năng rút vốn đầu tư mới được kích hoạt. Điều này đảm bảo không có ai rút trước và làm giảm lượng lãi dựa trên tổng vốn đầu tư được phân cho những người sau.Công thức của Esusu. Tham khảo thêm tại Litepaper của Xend Finance tại đây.

 
Dòng doanh thu của XEND FinanceXEND – Token gốc của Xend Finance
XEND là token đa nhiệm được sử dụng để điều hành, tặng thưởng và trả phí khi sử dụng dịch vụ của Xend Finance cũng như tương tác với các giao thức DeFi khác như Binance, Compound, Yearn, Aave,…
 
Trong Litepaper có đề cập đến việc Xend sẽ burn liên tiếp nhằm duy trì mức cap 100,000,000 XEND lưu thông trên thị trường. Các token bị đốt đều được mua lại từ phí người dùng đóng cho Xend giúp hạn chế lạm phát và tăng giá trị cho tài sản của người nắm giữ Token. Điều này cũng sẽ giúp giá của đồng XEND được ổn định và tăng trưởng đều trong tương lai.

Phân bổ token


 

Token Metrics

Token General information
 • Initial Market Cap: $943,229       
 • Total Supply: 200,000,000            
 • Fully Diluted Market Cap: $15,000,000 
Pre-Seed Round               
 • Fundraised: $120,000     
 • Date: Apr-2019 
 • Price: $0.006      
 • Lock-up: 1 year cliff, after 20% quarterly
Seed Sale                            
 • Fundraised: $500,000     
 • Date: Sep-2020
 • Price: $0.025      
 • Lock-up: 0% at the TGE, 20% 10 days after, then 20% quarterly  
Strategic Round 1                            
 • Fundraised: $1,000,000 
 • Date: Sep-2020
 • Price: $0.045      
 • Lock-up: 25% at the TGE, then 18.75% quarterly
Private Sale                        
 • Fundraised: $405,000     
 • Date: Jan-2021 
 • Price: $0.06        
 • Lock-up: 25% at the TGE, then 18.75% quarterly
Strategic Round 2                            
 • Allocation: $100,000       
 • Date: 15-Feb     
 • Price: $0.075      
 • Lock-up: No Lock-up      
Community Offering (SHO)                         
 • Allocation: $100,000       
 • Date: 15-Feb     
 • Price: $0.075      
 • Lock-up: No Lock-up      
 • Individual Cap:  $500
 
Team & Backer

 
Đội ngũ phát triển Xend Finance là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, blockchain, công nghệ & giải pháp, bao gồm 15 thành viên với nòng cốt tại Nigeria:

 
 • Ugochukwu Aronu – Giám đốc điều hành và Trưởng kỹ sư Blockchain
 • Abafor Chima – CTO
 • Kevin Leu – CMO
 • Nweke Chukwuemeka – Kỹ sư Blockchain
 • Nwanze Franklin – Kỹ sư phần mềm
 • Chibuzo Emmanuel – Trưởng nhóm thiết kế UI / UX Nhà thiết kế
Thông tin chi tiết về đội ngũ Xend tại đây.
 
Đối tác và nhà đầu tư

Kết Luận
Xend Finance loại bỏ các giới hạn của hệ thống Quỹ tín dụng nhân dân và Hợp tác xã truyền thống, cho phép người dùng tham gia đầu tư với mức lợi nhuận cao, bất chấp khoảng cách, vốn hóa linh hoạt mà vẫn đảm bảo được tính an toàn và độ tin cậy. 
Với nguồn vốn hơn 1,5 triệu đô đạt được cũng như sự hậu thuẫn mạnh mẽ của ông lớn Binance. Start-up đến từ Nigeria này sẽ là nền tảng đầu tiên được xây dựng trên Binance Smart Chain và cũng là nền tảng DeFi đầu tiên của Châu Phi. XEND hứa hẹn sẽ là một dự án đầy tiềm năng trong tương lai.
Thông tin về dự án XEND Finance: 
Nguồn: Xend.Africa, Xend Finance, Medium, news.coingenius, DaoMaker, etc.
 

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn