Tin tức

SUPREME FINANCE LÀ GÌ? ĐÁNH GIÁ ĐẦY ĐỦ VỀ HYPE TOKEN

single-image
1. Supreme Finance là gì?
Supreme Finance là một giao thức Defi, một nền tảng/ dịch vụ thân thiện với người dùng trong đó tích hợp đầy đủ với các sản phẩm và dịch vụ tài chính phi tập trung đã có mặt trên thị trường. Mục tiêu của chúng tôi là làm cho Defi càng trở nên đơn giản hơn và dễ sử dụng hơn, tạo ra trải nghiệm người dùng tốt hơn cho người mới gia nhập thị trường.
 
2. Các vấn đề và giải pháp?
Cryptocurrency nói chung và Defi nói riêng vẫn đã và đang vật lộn với các vấn đề tương tự như các công nghệ sáng tạo khác trước chúng. Trong đó có thể kể đến:
 
Thứ nhất, rào cản gia nhập ngành cao: trong một môi trường công nghệ không ngừng phát triển như vũ bão hiện nay thì việc dành phần lớn thời gian để tích luỹ vốn kiến thức và kinh nghiệm để hiểu và áp dụng là không hề dễ dàng.
 
Thứ hai, giao diện sử dụng sản phẩm: UI/UX là một vấn đề lớn đối với người dùng trên con đường sử dụng các sản phẩm tài chính phi tập trung, công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số khác, ví dụ như thao tác trên Metamask, Wallet, Explorer, Dapps, sàn giao dịch, tra cứu giá gas, theo dõi giao dịch mạng, hủy giao dịch đang chờ xử lý, tùy chỉnh, đặt cược, vay, giao dịch, canh tác, bảo hiểm, quản trị …. Tất cả, dường như là vô vàn rào cản khó khăn để một người mới có thể tham gia tích cực nếu không tìm hiểu và trải nghiệm trong thị trường một thời gian dài.
 
Chúng tôi nhận thấy tình trạng này cứ lặp đi lặp lại trong mọi bước tiến thay đổi về công nghệ điển hình như blockchain, vậy nên giáo dục và thông tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc áp dụng DeFi như một phương tiện thay thế cho tài chính truyền thống hoặc thị trường truyền thống. Chúng tôi tin rằng bất kể một công nghệ có trở nên tiên tiến đến đâu, nó sẽ không thể chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân hoặc được áp dụng hàng loạt trừ khi 3 điều xảy ra song song:
a. Phải có sự khuyến khích thích hợp để công chúng chấp nhận một hệ thống mới, ngay cả khi bị mất sự thoải mái.
b. Những người mới áp dụng phải được đào tạo từng bước để họ có thể tiếp thu thông tin cần thiết và hiểu cách hoạt động của công nghệ hoặc sản phẩm.
c. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, những người mới áp dụng đó phải có lý do để muốn nói với những người xung quanh về những lợi ích mà họ đã gặt hái được khi áp dụng công nghệ mới.
 
3. Cơ chế khuyến khích
Với Uniswap, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí giao dịch token từ Pool ngay khi họ cung cấp tính thanh khoản cho pool đó. Trong khi với Sushi, các nhà cung cấp thanh khoản kiếm được phí giao dịch của Pool dưới dạng token $SUSHI. Điều này có nghĩa là khoản nắm giữ và thu nhập của bạn có thể bị loãng dần. Tại Supreme, nhóm của chúng tôi tin rằng những người chấp nhận và sớm ủng hộ bạn khi bạn vẫn còn là một viên ngọc thô là những người cần được khen thưởng đặc biệt. Họ nên được khen thưởng vì ham muốn rủi ro cao hơn cũng như sự ủng hộ của họ đối với dự án trong giai đoạn sơ khai và niềm tin vào dự án khi nó phát triển.
 
Giống như Uni và Sushi, các nhà cung cấp thanh khoản Supreme kiếm được một phần phí giao dịch của Pool (70%) nhưng với $HYPE làm phần thưởng. $HYPE sẽ được phát hành dưới dạng ERC-20, nhưng, không giống như Uni & Sushi, các nhà cung cấp thanh khoản ban đầu đến sớm kiếm được một phần phí giao dịch của pool (30%) với $HYPEX.
 
$HYPEX sẽ được phát hành dưới dạng ERC-1155 và chỉ được cung cấp thông qua các nhóm thanh khoản ban đầu. $HYPEX sẽ không được niêm yết trên Uniswap nhưng có thể swap 1:1 tại bất kỳ thời điểm nhất định nào thông qua swap ký quỹ on-chain. Các token được hoán đổi sẽ được đưa ra khỏi lưu thông và % phí được tích lũy sẽ được chia thành hai nhóm: 50% sẽ được tái đầu tư vào các pool phần thưởng hiện có hoặc mới được tạo để khuyến khích LP staking trên nền tảng; 30% sẽ được chuyển đến kho bạc kiểm soát bởi cộng đồng; 20% còn lại sẽ được chuyển đến nhóm phát triển.
Ngoài ra, khi cơ chế cộng đồng quản trị được triển khai đầy đủ, 95% token quản trị của giao thức sẽ được phân phối qua airdrop, trong đó: 5% nguồn cung cho nhóm, 70% nguồn cung sẽ được phân phối cho những người nắm giữ $HYPE và 25% cho những người nắm giữ $HYPEX. Điều này có nghĩa là nếu tất cả mọi người bán $HYPEX đi thì số ít nắm giữ sẽ có quyền biểu quyết đối với 25% nguồn cung token quản trị bởi vì họ đã hỗ trợ giao thức từ những ngày đầu tiên.
 
4. Cơ chế quản trị
Mục tiêu của chúng tôi là đạt được sự phân quyền hoàn toàn với quản trị cộng đồng. Nhưng chúng tôi cũng là những người theo chủ nghĩa hiện thực, đã thực hiện đánh giá rủi ro/ lợi ích và xác định rằng giao thức và cộng đồng phải đủ trưởng thành để tạo thành cơ sở cho việc thực hiện quản trị toàn chuỗi. Chính vì vậy trong tương lai gần, chúng tôi sẽ triển khai một hệ thống quản trị cộng đồng hoàn toàn phi tập trung.
 
Còn trước mắt để giải quyết tốt hơn nhu cầu và định hướng dự án nói chung, cũng như thúc đẩy sự phát triển của một số dapp tiếp theo cho giao thức nói riêng, chúng tôi quyết định thành lập một nhóm quản trị tập trung đứng sau dự án.
 
5. Đội ngũ dự án
 
Graphical user interface, website

Description automatically generated
 
Timeline

Description automatically generated with low confidence A picture containing graphical user interface

Description automatically generated
 
6. Sản phẩm
Supreme sẽ hỗ trợ giao tiếp giữa các chuỗi khối, trong nỗ lực cung cấp khả năng cung cấp thanh khoản trên nhiều chuỗi. Ngoài ra, chúng tôi cũng có một ứng dụng di động bao gồm các tính năng sau:
a. Wallet
b. Cho vay/ Đi vay (thông qua API/ sản phẩm từ các giao thức khác nhau)
c. Các tùy chọn và các sản phẩm DeFi khác (một số sẽ do nhóm thiết kế nhưng chủ yếu thông qua API/ sản phẩm từ các giao thức khác nhau)
d. Ký quỹ liên chuỗi khối (Wrapper)
e. Bỏ phiếu cho Quản trị trên chuỗi
 
7. Nguồn cung token
 • Tổng cung: 50.000.000
 • Mã/ s: HYPE (ERC-20)
 • HYPEX (ERC-1155): Hoán đổi một chiều 1: 1 (HYPEX sang HYPE) qua nền tảng có thể thông qua ký quỹ trực tuyến
 • Phân phối công bằng ban đầu: 45%
 • Nhóm / Người sáng lập: 10%
 • Cố vấn / Nhà đầu tư thiên thần: 5%
 • Dự trữ quan hệ đối tác: 5%
 • Dự trữ tiếp thị: 5%
 • Dự trữ tính năng mới: 15%
 • Dự trữ thanh khoản sàn giao dịch tập trung: 15%
 • Phân phối công bằng: 45%
 
***Tất cả các khoản dự trữ không được sử dụng trong 100 ngày đầu tiên sẽ được đốt hoặc bơm vào một nhóm do cộng đồng quản lý. Bất kỳ mã thông báo nào bị đốt cháy hoặc phân bổ lại sẽ được thông báo công khai qua các kênh của chúng tôi ít nhất 24 giờ trước khi thực hiện.***
 
8. Kế hoạch phân bổ token
45% trong tổng nguồn cung $HYPE sẽ được đưa vào một quỹ ký quỹ có khóa thời gian sẽ cho phép hoán đổi 1: 1 lấy 1 $HYPEX (ERC-1155) thành $HYPE (ERC-720). Trong đó, 45% tổng nguồn cung sẽ được phân bổ như sau:
30% tổng nguồn cung thông qua Uniswap LP (5 nhóm)
 • USDT / HYPE
 • USDC / HYPE
 • WBTC / HYPE
 • ETH / HYPE (3 lần)
 • UNI / HYPE
15% tổng nguồn cung thông qua Sushi LP (3 pools)
 • ETH / HYPE (3 lần)
 • WBTC / HYPE
 • USDC / HYPE
 • USDT / HYPE
 • SUSHI / HYPE
Sau khoảng thời gian phân phối ban đầu là 14 ngày, sau mỗi khối, 100 $HYPE sẽ được tạo và các token này sẽ được phân phối đều cho những người đóng góp của các nhóm được hỗ trợ tương ứng. Một khi quản trị hoạt động, cộng đồng sẽ có toàn quyền kiểm soát việc thêm hoặc xóa các nhóm, cũng như phần thưởng có trọng số của các nhóm và thậm chí cả các phương pháp khuyến khích mới hoàn toàn. Nền dân chủ tư bản tốt nhất của nó.
 
9. Lộ trình phát triển
a. Phân phối công bằng ban đầu: Bắt đầu vào ngày ra mắt nền tảng cho các dịch vụ web. Việc phân phối phần thưởng sẽ diễn ra trong 14 ngày kể từ ngày bắt đầu.
b. Niêm yết ban đầu: Ngày 22 tháng 12 trên Coinbene
c. Ngày ra mắt nền tảng web/ Dịch vụ: Ngày 3 tháng 2 năm 2021
Ngày ra mắt dịch vụ / nền tảng ứng dụng di động: Giữa cuối tháng 3 năm 2021.
 
A screenshot of a computer

Description automatically generated with medium confidence
 
10. Kiểm toán
Cùng với Armors Labs, chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiểm tra kỹ lưỡng về hợp đồng thông minh và các yếu tố bảo mật token ERC20 trước khi niêm yết trên Coinbene và các sàn giao dịch khác.
 
A picture containing text, sign

Description automatically generated
Để biết thêm thông tin chi tiết về dự án Supreme Finance, vui lòng tham khảo tại đây:
Website: https://supremefinance.io/
Twitter: https://twitter.com/SupremeFinance2
Telegram English: https://t.me/supreme_finance
Telegram Vietnam: https://t.me/SupremeFinanceVN
 

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn