Tin tức

LIGHTNET GROUP, VELO LABS VÀ ASIA DIGITAL BANK HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÁC GIẢI PHÁP CHUYỂN TIỀN XUYÊN BIÊN GIỚI Ở CHÂU Á

single-image
Công ty fintech đặt trụ sở tại Singapore Lightnet Pte. Ltd. đã ký kết hợp tác chiến lược với Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Investment Bank) trụ sở tại Malaysia và Velo Labs Technology Ltd. đặt trụ sở tại British Virgin Island để cùng phát triển các giải pháp kinh doanh xuyên biên giới. Khi Biên bản làm việc có hiệu lực, các bên: Lightnet, Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á và Velo Labs sẽ hợp tác trên một số lĩnh vực:
  • Lightnet cung cấp cho Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Investment Bank) các giải pháp tập trung vào việc chuyển tiền xuyên biên giới;
  • Velo Labs hợp tác với Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Ngân hàng Đầu tư Labuan) để thí điểm các dự án liên quan đến việc sử dụng, chuyển nhượng tài sản kỹ thuật số trong hoạt động thuộc thị trường tài chính;
  • Lightnet và Velo Labs sẽ cung cấp các giải pháp công nghệ cho sự hợp tác.
Lightnet là một công ty fintech trụ sở chính tại Singapore. Công ty được sáng lập bởi Chatchaval Jiaravanon - chuyên gia đầu ngành và là thành viên của Charoen Pokphand Group - tập đoàn lớn nhất Thái Lan và cựu Chủ tịch ngân hàng đầu tư Tribodi Arunanondchai. Sau khoản tài trợ Series A trị giá 31,2 triệu đô la Mỹ vào cuối tháng 1 năm 2020, công ty hiện được hỗ trợ bởi tám tập đoàn châu Á bao gồm UOB Venture Management, Seven Bank, Uni-President Asset Holdings, HashKey Capital, Hopeshine Ventures, Signum Capital, Du Capital và Hanwha investment & chứng khoán. Lightnet nhắm đến việc cải thiện cuộc sống của những người không có tài khoản ngân hàng bằng cách xây dựng một hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế toàn diện nhằm tăng hiệu quả của các dịch vụ chuyển tiền hiện tại, các tổ chức tài chính và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán xuyên biên giới khác.
Tridbodi Arunanondchai, Giám đốc điều hành của Lightnet Group, cho biết “Lightnet và Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Investment Bank) đều vượt trội về công nghệ và kết quả kinh doanh. Tập đoàn Lightnet sử dụng Giao thức Velo làm giao thức blockchain và tự định vị mình là mạng lưới thanh toán thế hệ tiếp theo trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương bằng cách tận dụng blockchain và kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới các đại lý tiền mặt và ví. Trong khi Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Ngân hàng Đầu tư) tập trung vào các hoạt động tài sản xuyên biên giới được hỗ trợ bởi các công nghệ tài chính mới như blockchain và các phương thức thanh toán kỹ thuật số cho phép chuyển tài sản kỹ thuật số. Sự hợp tác sẽ kết hợp những gì tốt nhất của cả hai bên và chắc chắn sẽ cải thiện lưu thông của các yếu tố tài chính xuyên biên giới và mở rộng thị trường.”
Được thành lập vào năm 2018, sứ mệnh cốt lõi của Velo Labs là xây dựng Mạng lưới trao đổi tín dụng liên kết cho phép các đối tác chuyển giao giá trị cho nhau một cách an toàn và bảo mật, hiệu quả và tính minh bạch tối đa. Được hỗ trợ bởi Stellar Network và CP Group, Velo Labs hiện đang phục vụ các đối tác kinh doanh ở Đông Nam Á. Bằng cách kết nối các ngành tài chính kế thừa, CeFi và DeFi, Mạng trao đổi tín dụng liên kết của Velo Labs được đánh giá là một trong số ít các dự án blockchain có con đường rõ ràng hướng tới việc mở rộng mô hình hàng loạt.
Vào tháng 12 năm 2020, Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Investment Bank) chính thức nhận được giấy phép ngân hàng số từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Labuan (Labuan FSA). Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á  là ngân hàng đầu tư kỹ thuật số đầu tiên được Labuan FSA công nhận. Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á là công ty con của Ngân hàng Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương – một tổ chức ngân hàng quốc doanh ở nước ngoài của Trung Quốc. Ngân hàng Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương được thành lập ở nước ngoài bởi Tập đoàn Đầu tư Zijin Nam Kinh và là một trong những doanh nghiệp nhà nước hàng đầu của Trung Quốc. Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á cam kết thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ các dịch vụ tài chính truyền thống sang tài chính kỹ thuật số bằng cách phát triển một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu thế giới nhằm cung cấp các dịch vụ tài chính toàn diện, qua đó hiện thực hóa sứ mệnh trở thành nhà điều hành tài sản kỹ thuật số trên toàn thế giới.
Chris Wang, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương (công ty mẹ của Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á) cho biết: “Trung Quốc và Singapore đã có lịch sử hợp tác tài chính lâu dài. Malaysia và Singapore cũng là hai nước láng giềng thân thiết. Sự hợp tác giữa Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á và Lightnet về thanh toán xuyên biên giới, cũng như luân chuyển dòng tài sản nhất định giúp cải thiện sự hợp tác chặt chẽ của mạng lưới dịch vụ xuyên quốc gia giữa Trung Quốc, Malaysia và Singapore, thậm chí toàn bộ khu vực “ASEAN + Trung Quốc mở rộng”. Chúng tôi sẽ thực hiện hợp tác về công nghệ và kinh doanh trong mảng dịch vụ tài chính kỹ thuật số như thực hiện mua bán nhân dân tệ ở nước ngoài, kinh doanh tài sản kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt toàn cầu ”.
Theo thỏa thuận, các giải pháp tài chính kỹ thuật số trong khu vực “ASEAN + Trung Quốc mở rộng” của Lightnet Group, Velo Labs và Ngân hàng Kỹ thuật số Châu Á (Labuan Investment Bank) sẽ bắt đầu triển khai chiến dịch truyền thông và bắt đầu kinh doanh vào đầu năm 2021. Đây chính là nền tảng vững chắc cho mối quan hợp tác lâu dài sau này.
 

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn