Tin tức

Blockchain đã tác động tích cực vào nền công nghiệp Game như thế nào?

single-image
 
Ngành công nghiệp Game đem lại doanh thu khổng lồ. Tính tới tháng 11 năm 2020, doanh thu ngành công nghiệp game toàn cầu đã chạm mốc 159 tỷ đô la với hơn 2,7 tỷ game thủ. Tốc độ tăng trưởng kép hằng năm được báo cáo khoảng 12% và người ta dự đoán 200 tỷ đô la doanh thu sẽ đạt được vào năm 2023. 
 
Các chuyên gia tin rằng sự tăng trưởng của thị trường game chủ yếu đến từ sự ra đời của các công nghệ mới, chẳng hạn như công nghệ thực tế ảo (VR) hay chơi game trên đám mây. Một yếu tố khác đó chính là Blockchain - công nghệ đã trở nên nổi tiếng trong các lĩnh vực Fintech, ngân hàng, tiền điện tử,… Vì Blockchain có tính chất phân quyền, bảo mật nâng cao và tính bất biến của dữ liệu được ghi vào nó. Những đặc điểm này giúp ích rất lớn cho người chơi trong game. Vì thế, đã có nhiều nhà phát triển game nắm bắt xu hướng, áp dụng blockchain vào game và phát hành các tựa Game blockchain trên thế giới.
 
Vậy, Game blockchain là gì và nó khác với các trò chơi thông thường như thế nào? 
 
Game blockchain có tính phi tập trung. Tức thay vì được kiểm soát tập trung bởi một máy chủ, các tài sản trên game (sản phẩm số) được phân bổ giữa các người chơi. Game trên blockchain hoặc tự phát hành token riêng hoặc dùng các token có sẵn. Các lợi ích của Token cho người chơi bao gồm tính không thể thay thế, khả năng trao đổi, khả năng kế thừa và tính độc lập của chúng. Do đó, người chơi sở hữu một số vật phẩm trong game có thể dễ dàng chuyển nhượng, mua và bán chúng, bảo mật chúng trong tài khoản cá nhân của họ và thậm chí bán lại chúng với phí bảo hiểm khi giá trị của Token tăng lên.
 
 
Người chơi có thể hưởng lợi như thế nào từ Game blockchain?
 
  • Quá trình mua hàng trong trò chơi thoải mái hơn: Quá trình mua tài sản trong một trò chơi không hề đơn giản đối với một số người chơi vì họ cần phải tìm ra phương thức gửi tiền, xác minh thông tin chi tiết của họ với các bên trung gian thanh toán và phải chịu một số phí giao dịch và trao đổi. Blockchain làm cho các giao dịch nhanh chóng và dễ dàng hơn với chi phí tối thiểu.
  • Một môi trường an toàn về tài chính. Blockchain sở hữu khả năng bảo mật nâng cao đối với tất cả các tài sản do tính phi tập trung và tính bất biến của thông tin được ghi vào đó. Vì vậy, tất cả thông tin tài sản và dữ liệu tài chính hoàn toàn an toàn trong một hệ thống blockchain. Bên cạnh đó, bất kỳ game blockchain nào cũng tuyệt đối chống gian lận, đây là một điểm cộng cho cả nhà phát triển và người dùng.
  • Đa tài khoản. Một cơ hội tuyệt vời có được bởi blockchain là người dùng có thể tương tác nhiều trò chơi trực tuyến với một tài khoản. Hầu hết các game thủ chuyên nghiệp đều có nhiều hơn một trò chơi mà họ thường xuyên chơi, vì vậy, việc ghi nhớ tất cả dữ liệu đăng nhập, thông tin tài khoản trở nên khó khăn. Và Blockchain đơn giản hóa mọi thứ bằng cách tập hợp tất cả dữ liệu vào một nơi.
  • Quyền sở hữu tài sản đích thực. Việc sở hữu tài sản trọn đời trong game luôn là mong ước của tất cả game thủ. Mặc dù người chơi chi rất nhiều tiền thật để mua hàng, nhưng họ không bao giờ thực sự sở hữu tài sản mà họ tạo ra hoặc tích lũy được trong game.Với blockchain, người dùng có thể sở hữu những tài sản ấy.
  • Người chơi có quyền kiểm soát nâng cao. Vì blockchain là một hệ thống phi tập trung, tất cả người dùng đều trở thành chủ sở hữu của trò chơi, điều này mang lại cảm giác sở hữu và xây dựng một cộng đồng mạnh mẽ, tích cực xung quanh trò chơi. Quyền sở hữu như vậy cho phép người dùng tham gia vào các quyết định định hình vận mệnh về trò chơi, bao gồm cả việc đóng hay tiếp tục trò chơi.
 
Game blockchain - một thị trường ngách mới cho các Doanh nghiệp 
 
Mặc dù game đã là một ngành kinh doanh đã và đang bùng nổ, nhưng những công nghệ mới đã khiến cho lĩnh vực này luôn là mảnh đất màu mỡ cho tất cả doanh nghiệp cạnh tranh. Ở Việt Nam, Kingdom Game 4.0 (KDG) là một trong những dự án nổi bật năm 2019 khi tiến hành IGO thành công và niêm yết trên sàn giao dịch MXC - sàn giao dịch tài sản số hàng đầu thế giới hiện nay. KDG là nền tảng công nghệ số dành cho lĩnh vực game và được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain bằng việc sử dụng một phương thức thanh toán và tiếp cận người dùng hoàn toàn mới.

Kingdom game 4.0, Game Blockchain
 
Với sự nỗ lực không ngừng, KDG đã xây dựng được cộng đồng người chơi Game đông đảo trên toàn quốc với hơn 28,000 thành viên trong hệ sinh thái, hơn 1,200 thành viên tích cực mỗi tháng và mục tiêu đạt 400,000 người dùng hết năm 2021. KDG đã bắt tay hợp tác với các ông lớn trong lĩnh vực Blockchain như Sàn giao dịch hàng đầu thế giới MXC, TOMO, TRON, ...và các đơn vị phát hành Game như Bạch Tuộc Số, báo chí quốc tế Good Morning và rất nhiều Ví nổi tiếng khác trên thế giới. 
 
KDG đã ra mắt Game Hub - là nền tảng blockchain được xây dựng với mục đích tạo ra một cầu nối uy tín giúp các nhà phát triển game đưa các sản phẩm game của mình đến với đông đảo game thủ một cách hiệu quả và chi phí tối thiểu cũng như đa dạng trò chơi cho game thủ lựa chọn. Ngoài ra, KDG tiết lộ rằng dự án đang lên kế hoạch cho các sản phẩm mới đáp ứng nhu cầu người chơi như nền tảng livestream, mạng xã hội dành riêng cho Game thủ,...
 
KDG là một dự án đầy tiềm năng trong lĩnh vực Game Blockchain với tầm nhìn thực sự đưa blockchain vào Game thực tế. Thông qua sứ mệnh đem lại giá trị đích thực cho cộng đồng game thủ cũng như các nhà làm game đơn lẻ, KDG đang thành công trong việc quảng bá thương hiệu và trên đường hiện thực hóa tầm nhìn và sứ mệnh đặt ra. 
 
Tìm hiểu thêm về dự án Kingdom Game 4.0 tại đây:
 
Telegram EN: https://t.me/kdg_en 
Telegram VN: https://t.me/kdg_vn 
 

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn