Phân tích

PLOTX- NỀN TẢNG DỰ ĐOÁN PHI TẬP TRUNG CỦA THỜI ĐẠI MỚI

single-image
 
Chào mọi người, tiếp nối bài viết đánh giá về dự án PlotX- dự án SHO thứ 3 trên Dao Maker, trong bài này mình sẽ cung cấp thêm các bạn những thông tin cụ thể hơn về dự án PlotX . Ở bài trước, mình đã cho mọi người những cái nhìn cơ bản về dự án PlotX: PlotX là gì, nó ra đời nhằm mục đích gì, đặc trưng của dự án, phân bổ token… Mọi người có thể đọc lại bài viết về dự án PlotX tại đây.
 
Tuy nhiên, mình vẫn nhắc lại với mọi người những điều cơ bản về dự án PlotX để nếu đây là lần đâu tiên các bạn đọc bài viết này, bạn vẫn có một cái nhìn tổng quan về nó.
 
1. PlotX là gì?
 
PlotX là một nền tảng phi tập trung cho phép người dùng dự đoán giá tiền điện tử. Nền tảng PlotX được tạo ra bởi các nhà phát triển Nexus Mutual và GovBlocks.Tại PlotX, người dùng có thể tận dụng đòn bẩy để giúp tăng lợi nhuận nếu dự đoán đúng, nhưng cũng dẫn đến thua lỗ lớn hơn nếu dự đoán sai. Hiện tại, PlotX có sẵn trên mạng thử nghiệm Kovan Ethereum và chỉ cung cấp các thị trường dự đoán dựa trên cặp giao dịch BTC /USDT. Tuy nhiên, nhóm sẽ sớm triển khai PlotX trên mạng chính Ethereum và người dùng cuối cùng sẽ có thể đưa ra dự đoán về giá của nhiều lựa chọn tài sản tiền điện tử khác nhau.
 
Trước khi xem xét kỹ hơn những gì PlotX phải cung cấp cho các nhà giao dịch tiền điện tử, hãy cùng điểm qua những ưu và nhược điểm chính của nền tảng:
 
Ưu điểm của PlotX:
 
  • Thiết kế hoàn toàn phi tập trung, không giám sát
  • Trải nghiệm tốt cho users
  • Nhiều tùy chọn đòn bẩy
Nhược điểm của PlotX:
  • Nền tảng hiện đang ở dạng testnet và chỉ có cặp giao dịch BTC / USDT
  • Thiết kế cơ bản có thể tắt các nhà giao dịch nâng cao hơn
 
2. Giao diện người dùng của PlotX và Trading
 
PlotX được thiết kế với mục đích khiến mọi thứ đều trở nên đơn giản và dễ dàng. Miễn là bạn cảm thấy thoải mái khi tương tác với các dApp của Ethereum, bạn sẽ có thể hiểu rõ về PlotX ngay lập tức. Sau khi kết nối với ví Ethereum của mình, bạn có thể chọn giữa ba loại thị trường - hàng giờ, hàng ngày và hàng tuần.
 
Ở trên cùng của giao diện, bạn có thể xem lại thông tin cơ bản về thị trường: thời gian bắt đầu và kết thúc, tổng số người tham gia, số lượng ETH đặt cược trên thị trường, cũng như chênh lệch giữa giá quyền chọn cao nhất và thấp nhất:

PlotX, PlotX là gì?

Đối với mỗi loại thị trường, bạn sẽ có ba lựa chọn. Trong ví dụ này, chúng tôi đang xem xét thị trường hàng giờ cho BTC/USDT và chúng tôi có thể chọn giữa ba tùy chọn khác nhau. Trong ví dụ này, chúng tôi có thể dự đoán rằng BTC / USDT sẽ được giao dịch ở mức hoặc dưới 11.274 đô la, từ 11.275 đô la đến 11.425 đô la hoặc trên 11.426 đô la khi thị trường đóng cửa.

PlotX

Sau khi bạn chọn tùy chọn bạn muốn mua, bạn chọn số lượng ETH bạn muốn đặt cược và đòn bẩy bạn muốn sử dụng. Nếu đòn bẩy để ở mức 1, bạn sẽ mất 20% số ETH đã đặt cược nếu dự đoán của bạn sai. Ngược lại, đòn bẩy 5 sẽ cho phép bạn mua nhiều vị trí hơn, nhưng sẽ dẫn đến việc mất 100% số ETH đã đặt nếu dự đoán của bạn sai. Khi bạn hài lòng với các thông số giao dịch của mình, bạn chỉ cần nhấp vào “Mua ngay bây giờ” và dự đoán của bạn là tốt.


3. PlotX: Không giám sát, fully on-chain
 
Giao thức PlotX được xây dựng trên toàn bộ chuỗi khối Ethereum. Đối với người dùng, điều này có nghĩa là họ sẽ được trải nghiệm giống như một sàn DEX thông thường và luôn kiểm soát hoàn toàn các private key của mình. Mặc dù PlotX mang rủi ro hợp đồng thông minh, giống như bất kỳ dApp nào khác, nhưng người dùng chắc chắn ngày càng trở nên thoải mái hơn với việc sử dụng các nền tảng dựa trên Ethereum nhờ sự nổi lên của DeFi.
Ngoài ra, thuật toán tạo thị trường tự động của PlotX được xây dựng hoàn toàn theo chuỗi và giao thức không thực hiện bất kỳ hoạt động tạo thị trường nào ngoài chuỗi.
 
4. Mã thông báo PLOT – Token của dự án PlotX
 
Mã thông báo PlotX có mã thông báo riêng của nó được gọi là PLOT. PLOT sẽ được người dùng chọn đặt cược ETH hoặc PLOT để đưa ra dự đoán của họ. PLOT cũng có thể được sử dụng để thanh toán các khoản phí liên quan đến việc sử dụng nền tảng PlotX với mức chiết khấu 50% so với thanh toán phí bằng ETH. Nếu người dùng thanh toán phí bằng PLOT, PLOT sẽ bị burn, trong khi thanh toán phí bằng ETH dẫn đến 50% ETH sẽ chuyển sang phí gas và 50% còn lại sẽ hướng tới việc mua lại mã thông báo PLOT trên các sàn giao dịch phi tập trung.
 
Giao thức của PlotX nhằm triển khai các chương trình khuyến khích khác nhau để thưởng cho hoạt động và cung cấp phần thưởng cho những người dùng giới thiệu người dùng mới đến PlotX. Tuy nhiên, mã thông báo PLOT được phân phối thông qua các chương trình khuyến khích này thực sự được gọi là bPLOT và việc sử dụng chúng bị giới hạn ở thị trường PlotX - nói cách khác, mã thông báo bPLOT không thể được bán trên các sàn trao đổi sau khi chúng được trao cho người dùng.
 
PLOT cũng hoạt động như mã thông báo quản trị của giao thức PlotX - người dùng nắm giữ đủ số lượng PLOT sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất thay đổi giao thức PlotX. Chủ sở hữu PLOT sẽ có đầu vào cho bất kỳ quyết định nào dẫn đến việc sửa đổi các hợp đồng thông minh của PlotX. Tuy nhiên, điều đáng nói ở đây là giao thức PlotX vẫn đang ở giai đoạn tương đối sớm và cho đến nay các chi tiết cụ thể về quản trị của giao thức vẫn chưa được đưa ra.
 
Các bạn có thể đọc thêm các thông tin khác về PLOT tại đây
 
5. Layer 2 scaling 
 
Như các bạn biết, do nhu cầu tăng lên chóng mặt của giao dịch khiến mạng lưới của Ethereum trở nên quá tải, dẫn tới việc phí GAS tang cao. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề fee cũng như trải nghiệm của người dung. Layer 2 scaling là 1 giải pháp của Mactic Network, giúp giảm chi phí ở mỗi giao dịch.  Nhu cầu cao đối với DeFi đã khiến Ethereum trở nên đắt đỏ để sử dụng cho những người dùng có xu hướng giao dịch với số tiền nhỏ hơn. PlotX đã hợp tác với dự án Matic Network để sử dụng công nghệ Layer 2 scaling Network của họ vào nền tảng của PlotX để làm cho nền tảng này rẻ hơn và sử dụng nhanh hơn. Ngoài ra, việc tích hợp với Matic sẽ làm cho PlotX khả thi trong việc triển khai các thị trường trong khung thời gian ngắn hơn 1 giờ, cho phép người dùng đưa ra các dự đoán rất ngắn hạn.

Trên đây là một vài review qua về dự án PlotX. Mình sẽ gửi đến các bạn những thông tin cụ thể hơn về dự án PlotX, đánh giá về công nghệ, tiềm năng của nó hay các thông tin về lịch bán, list sàn trong những bài viết lần tới. 

Tin tức ngoài lề: PlotX đã hoàn thành vòng bán token sale với hơn 2.7 Triệu $ được bán, tiến đến mainnet và launch PlotX token:Chi tiết tại link: https://twitter.com/TryPlotX/status/1312391777853136896
 
"Chúng tôi sẽ tiến đến mainnet trên Ethereum để phát hành nền tảng PlotX protocol cũng như launch PLOT token. Mainnet cũng cho phép người dùng thêm Liquidity, mining để tạo tính thanh khoản cũng trên DEX"
 
Chi tiết:
https://www.coindesk.com/investors-india-defi-scene-central-bank-ban
https://bitcoinist.com/ethereums-defi-prediction-market-protocol-plotx-raises-2-4m/
 
Các trang thông tin của dự án như sau:
PlotX Website: http://plotx.io/
DAO Maker telegram: https://t.me/daomaker
SHO Details: https://medium.com/daomaker/2d4bcbfe0135

One Vision, One Identity, One Community
All of Cryptocurrencies life
Coiner Official Channel: t.me/coinervn_news
 
 

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn