Đánh giá dự án

ORION PROTOCOL LÀ GÌ, REVIEW VỀ DỰ ÁN ORION PROTOLCOL

single-image
Tiếp nối chuỗi bài viết review về những dự án tốt và tiềm năng, hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu về dự án Orion Protocol nhé. Chi tiết bài viết ở dưới phần mô tả.

ORION PROTOCOL LÀ GÌ

Orion Protocol là một nền tảng blockchain toàn diện, kết hợp việc giao dịch, quản lý danh mục đầu tư, tích hợp ví lưu trữ, đồng thời cung cấp quyền truy cập vào các tính năng có lợi nhất của cả trao đổi tập trung và phi tập trung, môi giới và ứng dụng giao dịch tức thời.
Nói một cách khác thì Orion Protocol là một nền tảng tổng hợp (all in one) giúp chúng ta có thể làm mọi thứ trên đó, từ việc lưu trữ tài sản, đến việc giao dịch bằng việc kết nối với tất cả các sàn giao dịch để share tính thanh khoản.
Hay nói một cách đơn giản hơn thì Orion giúp người dùng thay vì việc đăng nhập vào từng sàn giao dịch thì chỉ cần truy cập vào Orion Protocol mà vẫn có thể thực hiện các giao dịch với các sàn một cách bình thường cũng như vẫn hưởng đầy đủ những lợi ích khi giao dịch riêng lẻ ở từng sàn giao dịch đó.
Giao thức của Orion Protocol cho phép mọi người giao dịch tiền điện tử với giá tốt nhất chỉ từ ​​một tài khoản và không cần phải giữ các tài khoản riêng biệt trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau. Để có được tính năng này, Orion đã phát triển cổng giao thức tổng hợp thanh khoản (Liquidity Aggregator Protocol): giao thức sẽ kết nối người dùng với các sàn giao dịch để share tính thanh khoản.
Mọi giải pháp được xây dựng trên giao thức của Orion được tạo ra để giải quyết các vấn đề về thanh khoản, lưu trữ, khả năng truy cập và khả năng mở rộng:

 • Orion Terminal: cung cấp quyền truy cập vào tính thanh khoản của toàn bộ thị trường tiền điện tử trên một nền tảng phi tập trung, mà không cần người dùng phải tiết lộ Private key của họ.
 • Orion DEX Kit: xây dựng các DEX dành riêng cho chuỗi chỉ trong vài giờ.
 • Plugin cho các sàn giao dịch: thúc đẩy tính thanh khoản và khối lượng giao dịch đến các sàn nhỏ hơn ngay lập tức.
 • Orion Enterprise Trade Widget: Tiện ích cho các dự án crypto cho phép có thể trao đổi – thanh toán kể cả với những khách hàng không hoạt động trong lĩnh vực blockchain (tiện ích có thể cài trên trang web để các khách hàng của họ quy đổi fiat <-> token để chi trả cho các dịch vụ trên hệ thống).
ORION PROTOCOL HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO

Orion Protocol hoạt động dựa trên giao thức Delegated Proof of Broke (DPoB): Được thiết kế bằng các tính năng và ưu điểm của PoS, Delegated Proof of Brok. er (DPoB) củng cố toàn bộ hệ sinh thái của Orion. DPoB là mô hình mới nhất, được xây dựng làm nền tảng cho hệ sinh thái của Orion, dựa trên trên một mạng lưới những người môi giới và người không môi giới. Cả hai sẽ được hưởng những lợi ích dựa trên tài sản của họ tương ứng với cổ phần trong DeFi:
 • Nhà môi giới: Các nhà môi giới có tài khoản trao đổi chạy ứng dụng Orion Broker Software - tự động thực hiện các giao dịch được định tuyến từ bộ tổng hợp thanh khoản. Các nhà môi giới được chọn để thực hiện giao dịch dựa trên số lượng mã thông báo gốc ORN (Orion Protocol token) mà họ đóng góp. Đây có thể được coi như những người xác nhận giao dịch, hay miners nếu trong giao thức POW của Bitcoin.
 • Nhà không môi giới: thực hiện “stake” ORN để bầu chọn ra những nhà môi giới dựa trên phần thưởng mà họ chia sẻ. Nếu những nhà môi giới share càng nhiều reward thì họ càng nhận được nhiều sự quan tâm, lựa chọn đến từ những người không môi giới.
Lợi ích được tạo thông qua các luồng doanh thu khác nhau của Orion, để bảo toàn giá trị của mã thông báo ORN theo thời gian. Orion đã hợp tác với các nhà cung cấp DeFi để tiếp tục kiếm tiền từ công ty môi giới phi tập trung của mình. Các nhà môi giới không có quyền truy cập vào tài khoản hoặc tiền của các trader. Khi một trader ký một đơn đặt hàng, đó là một cam kết trao đổi tài sản theo các điều khoản cụ thể có trong đơn đặt hàng - các tham số này được ký trong thông báo đơn hàng và không thể bị thay đổi bởi bất kỳ bên nào. Tài sản của trader được bảo vệ bởi các hợp đồng thông minh và không có khoản tiền nào được chuyển tại thời điểm tạo đơn hàng. Chỉ khi đơn đặt hàng được điền bởi một nhà môi giới được chọn, việc chuyển giao tài sản sẽ diễn ra nguyên bản trong hợp đồng thông minh: trader đưa tài sản đã bán để đổi lấy tài sản đã mua. Số lượng chính xác của tài sản trao đổi được thực thi mạnh mẽ bởi các điều kiện được chỉ định trong đơn đặt hàng và không thể được thay đổi bởi nhà môi giới.

ORN TOKEN

Cốt lõi của giao thức Orion là mã thông báo ORN. ORN Token được sử dụng để truy cập vào các dịch vụ trên mạng lưới của Orion, để trả phí giao dịch cũng như là để stake bầu chọn cho người môi giới… Cụ thể như sau:
 • Token hệ thống: tướng tự như BNB – coin sàn của Binance, ORN sẽ mang lại nhiều lợi ích chi người nắm giữ nó trên hệ thống: như là giảm phí giao dịch, staking để tham gia Liquidity Pool, dung ORN để listing hoặc vote IEO lên nền tảng của Orion Protocol…
 • Nhà môi giới phi tập trung: Nhà môi giới phải stake ORN token của họ để lược lựa chọn để là người giao dịch, còn những người không phải là người môi giới thì phải stake ORN để lựa chọn cho người môi giới. Đây chính là Liquidity Pool.
 • Orion Enterprise: ORN là phần thưởng được chia sẻ lại trong hệ thống thông qua các giao dịch đượ thực hiện bởi các nhà môi giới.
 
     

 

NGUỒN DOANH THU

Orion đã xây dựng mười ba luồng doanh thu khác nhau trên giao thức và tính toán để đảm bảo rằng Orion sẽ tạo lợi nhuận để chi trả chi phí mạng lưới cho cả các nhà sản xuất và lợi nhuận của hệ thống, đảm bảo tính bền vững như một doanh nghiệp. Một số dòng doanh thu của Orion như sau:
 • ORN token:
 • Phí giao dịch
 • Các signal và App Store
 • Phí truy cập chênh lệch giá và các tính năng giao dịch cao cấp
 • Orion Decentralized Brokerage: Doanh thu thụ động từ việc stake ORN token
 •  Orion DEX Kit
 • Chi phí từ việc bán license
 • Chi phí giao dịch (trading fee) từ sàn DEX
 • Orion Liquidity Boost Plugin
 • Chi phi từ việc bán license
 • Trading fee thông qua việc trao đổi (liquility từ các sàn giao dịch)
 • Orion Enterprise Trade Widget
 • Chi phí từ việc bán license
 • Chi phí giao dịch được thực hiện bởi khách hàng (khách hàng mua plugin và cài trên cổng thông tin của họ

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn