Sàn giao dịch

MXC Exchange ra mắt công cụ phái sinh ETF

single-image
MXC đã ra mắt công cụ tài chính phái sinh - đòn bẩy ETF  vào lúc 16:00 (UTC + 8), ngày 10 tháng 12. Các cặp token đầu tiên là: BTC3L, BTC3S, ETH3L, ETH3S, EOS3L, EOS3S:
etf, mxc exchange, btc
BTC 3L, đòn bẩy ETF
 
Mọi người có thể thực hiện các giao dịch phái sinh ngay bây giờ để gia tăng lợi nhuận của chính mình
 
1. Đòn bẩy ETF là gì?
Quỹ giao dịch trao đổi đòn bẩy (ETF) là một sản phẩm sử dụng các công cụ tài chính phái sinh và nợ để khuếch đại lợi nhuận của một mã thông báo cơ bản. Nó thường nhắm đến tỷ lệ 2: 1 hoặc 3: 1. Ví dụ: nếu BTC cơ bản tăng 1%, thì ETF có đòn bẩy gấp 2 hoặc 3 lần lượt tăng 2% và 3%, trong khi các sản phẩm -1x và -2x giảm lần lượt 1% và 2%.
 
Một quỹ ETF đòn bẩy thực chất là một quỹ được quản lý bởi một nhóm tài chính chuyên nghiệp. Mỗi sản phẩm ETF tương ứng với một số vị trí hợp đồng tương lai nhất định. Người quản lý quỹ có thể tự động điều chỉnh các vị trí tương lai để toàn bộ cổ phần quỹ có thể duy trì đòn bẩy cố định trong một khoảng thời gian nhất định. Một đội ngũ chuyên nghiệp chịu trách nhiệm quản lý và duy trì danh mục đầu tư, cho phép các nhà đầu tư dễ dàng xây dựng danh mục đầu tư đòn bẩy liên tục của riêng họ mà không cần phải hiểu cơ chế cụ thể.
 
2. Các đặc điểm của ETF là gì?
Tương tự như các sản phẩm hợp đồng tương lai, các sản phẩm ETF có đòn bẩy là các công cụ phái sinh có tác dụng đòn bẩy, có thể khuếch đại lợi nhuận của nhà đầu tư và trở thành một công cụ phòng ngừa rủi ro giá rẻ. Tuy nhiên, so với hợp đồng tương lai, các sản phẩm ETF có đòn bẩy có các đặc điểm độc đáo sau:
  • Tương tự như giao dịch giao ngay không yêu cầu ký quỹ: người dùng có thể giao dịch sản phẩm có đòn bẩy này giống như họ sẽ giao dịch một sản phẩm giao ngay.
  • Không có rủi ro thanh lý: Do đặc điểm vốn có của các sản phẩm ETF có đòn bẩy, chúng tôi sẽ thường xuyên cân đối lại danh mục đầu tư của quỹ, vì vậy các nhà đầu tư không cần phải lo lắng về rủi ro thanh lý.

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn