Sự kiện

GIÁ DẦU THÔ GIẢM KỈ LỤC CHƯA TỪNG CÓ TRONG LỊCH SỬ, ĐÂY CÓ PHẢI LÚC ĐỂ BẮT ĐÁY USOIL?

single-image
Giá dầu thô của Mỹ (dầu ngọt nhẹ WTI) đã giảm ở mức thấp nhất, thậm chí về ngưỡng 0,01$ trong hai thập niên qua ngay trong phiên giao dịch đầu tuần trong bối cảnh áp lực thừa cung, thiếu cầu tiếp tục diễn ra.


dầu thô, USOIL, Gía dầu thô giảm kỉ lục
Gía dầu thô US (WTI) đã có sự sụt giảm gần 100% chỉ trong vài giờ đồng hồ xuống mức ~0,01$/thùng hay thậm chí là <0. Điều này thật điên rồ khi bạn "mua dầu - vừa được dầu lại được thêm cả tiền cho số dầu bạn đã mua đó". Câu chuyện thật khôi hài giống như là bạn xây nhà - vừa được "đất
 lại vừa được "nhà vậy" =))

Lý do là đâu và hệ lụy của nó sẽ như thế nào? 

Trong 4 tháng giá dầu thô giảm từ 60$/ thùng về dưới 8$. Giá dầu là một chỉ báo để dự đoán trước tình hình kinh tế trong tương lai. Một số game xây dựng đơn giản thường sử dụng 2 đại lượng cơ bản là năng lượng và lương thực. Bất kì một hành động của con người hay máy móc đều tiêu tốn năng lượng. Con người sử dụng thực phẩm, máy móc sử dụng xăng, dầu hoặc điện ( 60% lượng điện toàn cầu bắt nguồn từ nhiên liệu hoá thạch ). Việc tiêu tốn năng lượng của người và máy móc nhằm mục địch tạo ra hàng hoá. Toàn bộ lượng tiền toàn cầu sẽ đổi được toàn bộ lượng hàng hoá. Nếu như tiền được liên tục in ra thì ..... Ngày xưa khi máy móc và tự động hoá chưa phát triển thì lượng hàng hoá trên đầu người chỉ đủ ở mức chạy ăn mỗi ngày. Ngày nay lượng hàng hoá trên đầu người tăng cao hơn vì vậy nó được biểu hiện thêm cho mỗi cá nhân như xe cộ, điện thoại, laptop, máy giặt, tủ lạnh. Liên hệ việc này với việc nhiều người phải đi xin vài kg gạo thì sẽ hiểu họ ở đâu. Đợt này mức sống của tất cả mọi người sẽ giảm đáng kể.

VÀ LIỆU ĐÂY CÓ PHẢI CƠ HỘI ĐỂ BẮT ĐÁY?

Ý kiến của mọi người như thế nào? Hãy cho tôi biết nhé

"Ady - Người đưa tin từ Coiner Vietnam"

 
P/s: Giá xăng trong nước giảm hơi bị chậm rồi, còn giá điện thì khỏi bàn. Ngoài ra vài ngày nữa các bạn có thể cân nhắc việc đổi 1 chai 500ml nước suối cho 1 lít xăng rồi đó .

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn