Kiến thức

KHỞI NGUỒN

single-image
Đây là chuỗi những bài viết đơn thuần là những đường chỉ hướng ngắn gọn, xúc tích để các bạn tự mình khám phá không gian Cryptocurrency. Quan trọng hơn, nó mang lại chánh kiến cho các bạn về tiền mã hóa, về xã hội hiện thời và về sự vận hành của thế giới ta đang sống lúc này một cách ngay thẳng, công minh, rõ ràng, cụ thể, không chủ quan.
 
Như một tấm bản đồ được vẽ ra, còn đi như thế nào các bạn phải tự đi.Tự thân các bạn phải kinh nghiệm. Nhiều thứ được phát hiện ra rồi thì không phải phát hiện lại nữa, như định lý toán học,như quả táo rơi xuống đất... Nhưng có những giá trị vô hình dù bao nhiêu người đã tìm ra, các  bạn vẫn phải tìm kiếm cho chính bản thân các bạn. Người khác tìm ra hạnh phúc rồi, không có   nghĩa các bạn thôi không tìm nữa. Hạnh phúc là một quá trình, nó cần được kinh nghiệm, trải nghiệm bởi mỗi cá nhân. 
 
Con người giờ đây quá mong manh. Chúng ta đã gần tiến đến việc mất đi niềm tin vào chính bản thân mình. Mất đi niềm tin rằng có thể dựa vào chính năng lực, tâm trí và trực giác cá nhân để phát triển và tiến xa hơn. Tôi không phủ nhận máy móc, công nghệ hay bất cứ lý thuyết nào, chúng vốn chẳng đúng cũng chẳng sai lầm. Nhưng con người đã trở lên quá dựa dẫm vào máy móc, công nghệ dẫn đến dần trở nên lười biếng, thoái hóa. Họ phụ thuộc vào các lý thuyết, lý luận và tranh biện. Không có những thứ đó họ cảm thấy như mất đi điểm tựa. Họ thích tranh luận, họ luôn đòi hỏi người khác phải chứng minh, đòi phân rõ đúng sai mới chịu. Họ thích các con số, nó tạo cảm giác có thể bám víu vào, nó tạo cảm giác cho họ sự thông thái. Họ nghĩ cần phải lượng hóa mọi thứ. Và khi tất cả những thứ này sụp đổ, họ sẽ thấy bản thân mất phương hướng, sụp đổ, chới với. Họ không tin vào bản thân. Họ quên mất việc có thể dựa vào chính mình, đứng trên đôi chân của mình, kinh nghiệm và trực giác để bước đi. Con người hoàn toàn có thể tự chữa lành bệnh mà không cần đến thuốc. Bất cứ cái gì trên đời này có thể nói bằng ngôn ngữ, có thể tranh biện thì không phải là chân lý. Ngôn ngữ và số liệu tự nó có giới hạn. Mọi thứ luôn mở, các bạn hãy tự cảm nhận, tự tạo cách thức riêng cho mình.  
 
Bitcoin hay Cryptocurrencies chắc hẳn ai cũng biết những cũng chắc chắn một điều là không phải ai cũng hiểu nó là gì và cách thức hoạt động như thế nào.
 
Blockchain có thực sự “quyền năng” như chúng ta vẫn nghe thấy hay chúng ta chỉ là những con gà con đang được nuôi chờ ngày xuất chuồng? Hãy cùng tôi đi làm rõ từng phần này nhé! 
Những kiến thức thu thập được chắc chắn không thể không có những sai sót và nhầm lẫn, do vậy cần sự đóng góp ý kiến của tất cả bạn đọc để từ đó tôi tự bổ sung và sửa đổi nhằm đưa đến cho mọi người những thông tin và kiến thức đúng nhất trong chặng đường học hành đầy gian truân này.
 

Bài 1: Cách mạng công nghiệp 4.0 

 


Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn