Tin tức

Tin tức bitcoin hôm nay (24/3): Chờ ngày ‘hửng nắng’

single-image
Tăng giảm luân phiên
Mặc dù đã có thêm một số tín hiệu phục hồi tích cực nhưng giá Bitcoin cho đến nay vẫn còn nằm sâu trong vùng giảm.
 
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua phục hồi lên trên 6.400 USD sau khi giảm xuống 5.700 USD trong phiên hôm qua. Trong khi toàn thị trường crypto cũng có nhiều sự điều chỉnh ở các đồng altcoin lớn.
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Mức độ dao động trong 24 giờ qua ghi nhận mức giá thấp nhất ở 5.754 USD và cao nhất ở 6.695 USD
Tỷ giá bitcoin hôm nay (24/3) ghi nhận vào thời điểm 11h30 ở mức 6.481 USD, tăng 7,69% so với 24 giờ trước.

giá bitcoin, bitcoin

Vốn hóa thị trường bitcoin giảm xuống 117,34 tỷ USD, tỉ lệ thống trị thị trường (thị phần) của bitcoin tăng lên mức 65,7% – theo tỷ giá bitcoin của BTA .

Khác với ngày hôm qua, phiên giao dịch hôm nay ghi nhận nhiều sắc xanh. Trong đó nhiều đồng có mức phục hồi trên 10%.

Trên thị trường, có 94/100 đồng tiền điện tử tăng so với 24 giờ qua.
Toàn cảnh thị trường tiền điện tử

Trong top 10, có 9/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.
giá thị trường

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 11h35 ở mức 179,64 tỷ USD, tăng 14 tỷ USD so với 24 giờ trước.
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ tăng lên mức 150,38 tỷ USD, cao hơn 17 tỷ USD so với ngày 23/3.

Dữ liệu cá nhân của 172 triệu người dùng Weibo được rao bán trên chợ đen

Gã khổng lồ truyền thông xã hội Trung Quốc Weibo vừa để lọt dữ liệu ra bên ngoài, kết quả dữ liệu của hàng triệu người dùng được rao bán trên mạng xã hội.

Theo báo cáo mới đây trên trang tin blockchain Trung Quốc Jinse, thông tin cơ bản của 172 triệu người dùng được bán với giá 0,177 Bitcoin. Thông tin tài khoản được bán ra bao gồm ID người dùng, số bài đăng trên Weibo, số lượng người ưa thích và người theo dõi, giới tính và địa chỉ.

Theo Jinse, giám đốc an ninh Luo Shiyao phản hồi tai nạn này qua bài đăng, sau đó xóa đi: “Số điện thoại di động của người dùng bị rò rỉ qua kết nối với giao thức lập trình ứng dụng sổ danh bạ năm 2019. Phần thông tin còn lại được lấy từ web”.

Theo CoinTelegraph, hồi tháng 9/2019 vừa qua, Facebook cũng gặp phải vấn đề tương ựt khi 17% trong số 2,4 tỉ người dùng bị rò rỉ thông tin. 419 triệu tài khoản bao gồm tên, số điện thoại, giới tính và quốc tịch dễ dàng được tải xuống.

Sử dụng mã độc, tin tặc tấn công và cướp dữ liệu y học của công ty nghiên cứu Covid 19

Nhóm tin tặc mũ đen Maze vừa cài mã độc vào hệ thống của công ty chuyên nghiên cứu về Covid 19, cướp và đăng những dữ liệu nhạy cảm.

Công ty an ninh mạng Emsisoft cho biết nhóm tin tặc Maze này tấn công vào công ty y tế của Anh Hammersmith Medicines Research. Dữ liệu đăng trên mạng bao gồm dữ liệu nhạy cảm của người tình nguyện tham gia thử nghiệm y tế như số hộ chiếu, bệnh sử và chi tiết về thử nghiệm.

Nhóm tin tặc này yêu cầu 1 triệu USD bằng bitcoin cho việc phục hồi dữ liệu và 1 triệu USD nữa cho việc xóa bản sao và ngưng công khai dữ liệu này.

Rất may, công ty này nhanh chóng phục hồi hệ thống vào cuối ngày và dữ liệu này cũng không còn trên web của tin tặc.

Tuy nhiên, vấn đề vẫn còn khi những tội phạm khác đã tải dữ liệu này về và sử dụng cho mục đích riêng.

Dự đoán có thể về 4.000 USD

Dịch Covid-19 đang tác động tiêu cực đến hầu hết thị trường hàng hóa và thị trường tiền điện tử cũng không ngoại lệ. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng Bitcoin có thể tiếp tục giảm sâu.

Nhà phân tích Michael van de Poppe trong phân tích gần đây nhận định rằng thị trường toàn cầu vẫn chìm trong màu đỏ đậm và Bitcoin không có vẻ sẽ tăng giá tại thời điểm này. Theo nhà phân tích này, Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống mức 4.000 USD.

Tương tự nhà giao dịch The Crypto Dog cho rằng Bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp hơn 4.000 USD nếu thị trường không xuất hiện lực đỡ cần thiết.

Trong khi đó nhà phân tích Ayyar cho biết giá Bitcoin có thể đạt mức trên 6,500 USD một lần nữa trước khi trở về quanh mức 3,000 – 6,000 USD cho đến khi phá vỡ chu kỳ tăng giá tiếp theo. “Đây là sự phân phối cổ điển và sẽ rất có lợi cho các động thái giá Bitcoin trong tương lai.”

James

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn