Tin tức

Tin tức bitcoin hôm nay (23/3): Đầu tuần không vui, bitcoin quay về 5.800 USD

single-image

Giá bitcoin hôm nay dao động với biên độ lớn và đa số các đồng tiền tiếp tục suy yếu.

Những giờ qua, phe bò đã không thể giữ được ngưỡng 6.000 USD và để gấu lộng hành kéo bitcoin xuống dưới 5.800 USD.Trong 24 giờ qua giá bitcoin có nhiều điều chỉnh, mức giá thấp nhất ghi nhận được ở 5.694 USD và cao nhất là 6.431 USD.

Tỷ giá bitcoin hôm nay (23/3) ghi nhận vào thời điểm 9h15 ở mức 5.869 USD, giảm 6,08% so với 24 giờ trước.

Vốn hóa thị trường bitcoin giảm xuống 107 tỷ USD, tỉ lệ thống trị thị trường (thị phần) của bitcoin tăng lên mức 65% – theo tỷ giá bitcoin của BTA 

Cùng với bitcoin các altcoin cũng nắm tay nhau đi xuống trong 24 giờ qua.

Thị trường phủ đầy sắc đỏ, có đến 93/100 đồng tiền điện tử giảm giá so với 24 giờ qua. Với mức giảm mạnh nhất 17,75% của đồng HBAR.Trong top 10 ngoại trừ Tether thì còn lại đều giảm so với 24 giờ qua.


Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 9h15 ở mức 165,88 tỷ USD, giảm 9 tỷ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ giảm xuống 133,07 tỷ USD, giảm 3 tỷ USD so với ngày 22/3.

Cùng BTA điểm qua các tin vắn có trong ngày nhé, nội dung trong bài sẽ được cập nhật khi có tin mới..

SEC ra phán quyến sớm về vụ án ICO 100 triệu USD của Kik

Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) vừa yêu cầu ra phán quyết sớm trong vụ án chống lại Kik về việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số KIN ra công chúng lần đầu (ICO) trị giá 100 triệu USD của công ty tin nhắn này trong năm 2017.

SEC lần đầu đưa công ty Kik ra tòa vào tháng 6/2019. Ủy ban SEC cho rằng việc ICO này rõ ràng là phát hành chứng khoán. Trong khi Kik khẳng định KIN là một đồng tiền và không phải chứng khoán, SEC khẳng định có “bằng chứng không thể tranh cãi” cho điều ngược lại.

SEC khẳng định: “Việc phát hành và bán Kin trong năm 2017 của Kik là chào bán hợp đồng đầu tư ra công chúng, khi chưa có đăng kí với SEC, và vì vậy không được miễn đăng kí theo luật”.

Kik bán ra hơn 500 tỷ token tiền kỹ thuật số cho nhà đầu tư bên ngoài Canada và gọi được 100 triệu USD ICO trong tháng 9/2017.

Thẻ tín dụng tiền kỹ thuật số

Nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền kỹ thuật số Canada NetCents, vừa hoàn thành việc tích hợp công nghệ thẻ tín dụng tiêu dùng của họ vào hệ thống. NetCents cho biết vào ngày 20/3 họ đã bắt đầu thử nghiệm trong môi trường thực nhằm chuẩn bị sẵn sàng ra mắt thẻ này.

NetCents cho biết người dùng sẽ không cần phải nạp tiền trước vào thẻ như những sản phẩm tương tự trên thị trường.

Thẻ NetCents này sẽ liên kết trực tiếp với ví của ngườid ùng, cho phép chi tiêu tiền kĩ thuật số theo thời gian thực.

Công ty đã điều chỉnh công nghệ thanh toán bù trừ trực tiếp nhằm cho phép người bán chuyển tiền thành tiền pháp định theo thời gian thực hiện giao dịch. Họ cũng tích hợp sàn NetCents vào trong gói sản phẩm

Thẻ tín dụng NetCents sẽ được phát hành theo mạng lưới Visa. Thẻ này sử dụng chip, pin, dải từ và giao thức liên lạc gần NFC và sẽ được tích hợp và ứng dụng di động NetCents.

Ban đầu, thẻ sẽ hỗ trợ các đồng tiền như Litecoin, Bitcoin, Bitcoin cash và ethereum.

James


 

Tin cùng chủ đề

Bản tin ngẫu nhiên cho bạn